ผงะเปิดห้องเจ้าสำนักสงฆ์ หลังพระอาจารย์อนุชิต มารับกฐินแล้วหายตัว อึ้งกะโหลก-กระดูกคนซุกไว้ มีอุปกรณ์ทำคุณไสย มนต์ดำ

วันที่ 27 พ.ย.66 คณะกรรมการสำนักสงฆ์ ป่าสมุนไพร (เขาไม้แก้ว) อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เห็นพ้องกันว่าจะมีการทำความสะอาดศาลา ที่พักสงฆ์ หรือวิหาร หลวงพ่อดำ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบสะอาดสวยงาม เนื่องจาก ที่ผ่านมาขณะที่พระอาจารย์อนุชิต อิตธิญาโน ดำรงตำแหน่งเจ้าสำนักสงฆ์ ไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่เมื่อก่อนออกพรรษา พระอาจารย์อนุชิต ได้หายไปจากสำนักแห่งนี้ และกลับมาอีกทีเมื่อคราวรับกฐิน แต่เมื่อรับกฐินแล้วก็หายตัวไปไม่มีใครทราบว่าหายไปไหนและไม่สามารถติดต่อได้ ทางคณะกรรมการจึงได้เข้ามาทำความสะอาด แต่ห้องถูกติดกุญแจ จึงต้องใช้ใบตัดเหล็กตัดออกเพื่อเข้าไปสำรวจสิ่งของและทำความสะอาด

แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปทุกคนถึงกับผงะเมื่อพบว่าในห้อง นอกจากจะมีสิ่งของเกี่ยวกับวิชามนต์ดำ การปั้นหุ่นเทียนขี้ผึ้ง เพื่อประกอบพิธีมนต์ดำแล้วยังพบหัวกะโหลกมนุษย์และกระดูกชิ้นส่วนต่างๆ ใส่ไว้ในตะกร้า ทำให้การทำความสะอาดต้องหยุดลงและแจ้งตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี เข้าตรวจสอบ

ต่อมา พ.ต.อ.ศิวัชณัฎฐ์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.กบินทร์บุรี เดินทางเข้าตรวจสอบที่สำนักสงฆ์พบว่าเป็นกะโหลกมนุษย์จริง จึงประสานพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนสั่งการให้ชุดสืบสวนติดตาม พระอาจารย์อนุชิต อิตธิญาโน เจ้าสำนักสงฆ์ที่หายตัวไปมาสอบสวนว่ากะโหลก และกระดูกมนุษย์ที่พบในห้องเป็นของใครและเอามาจากไหน

ด้าน พระรังสรรค์ แสงเนตร เล่าว่า ขณะที่มาทำความสะอาดรับกฐิน พอเปิดห้องออกมาก็พบกะโหลกกับชิ้นส่วน ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ ต้องให้คณะกรรมการเป็นผู้ติดต่อ พระรังสรรค์ ยังกล่าวต่อว่า พระอาจารย์ อนุชิต ไม่ได้พักที่ห้องนี้นานแล้ว ท่านไปพักที่อาคารอีกหลังหนึ่งนานแล้วก่อนที่จะหายไปสำหรับชิ้นส่วนกะโหลกและกระดูกที่พบนั้นตนไม่รู้ว่ามาจากไหน

และในขณะที่ชาวบ้านกำลังพูดคุยเพื่อเตรียมเก็บกวาดกุฏิ ปรากฏว่ามีงูไม่ทราบชนิดเลื้อยเข้ามาที่หน้ากุฏิ พยายามที่จะขึ้นข้างบนชาวบ้านจึงใช้ก้อนหินขว้าง แต่งูก็ขดตัวเหมือนไม่ยอมออกไปไหนจนผ่านไปหลายนาทีจึงเลื้อยออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน