ไอเดียใหม่เป็นเหตุ จ่ายค่าปรับ 3ข้อหา ดัดแปลงเจ็ตสกีขี่บนถนน หนุ่มขอโทษสังคม เผยเป็นความคิดสร้างสรรค์

จากกรณีมีวัยรุ่นนำเรือเจ็ตสกีดัดแปลงออกมาวิ่งบนถนนและมีคลิปลงเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เฮียขับรถ” ได้โพสต์ข้อความว่า “เฮ้ย กูชอบหว่ะ เอาๆๆ เฟี้ยวๆๆ” พร้อมคลิปที่ถ่ายจากมือถือเป็นภาพเหตุการณ์ชาย 4 คน ขับรถจยย.ที่ดัดแปลงจากเจ็ตสกีบนถนนจนมีคนวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากและเมื่อตรวจสอบพบว่า เป็นร้านตกแต่งรถยนต์แห่งหนึ่ง ย่านถนนซ่อมสร้าง ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ล่าสุดวันที่ 28 พ.ย.66 นายกฤษณะ สอทรัพย์ไพศาล อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน kitracing ถนนซ่อมสร้าง ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี พบว่าหน้าร้านมีรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงเป็นเรือเจ็ตสกี จอดอยู่หน้าร้านจำนวน 3 คันพร้อมได้นำไปดูรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงเป็นเรือเจ็ตสกีซื้อโครงเรือเจ็ตสกีเก่ามาดัดแปลงจากนั้นได้ขับวนภายในร้าน

นายกฤษณะ เปิดเผยว่า รถที่ปรากฏในคลิปเป็นรถจักรยานยนต์ทั่วไปที่ได้ไปซื้อเรือเก่าเอามาดัดแปลงทำจุดยึดใหม่นำโครงเรือเจ็ทสกีมาประกอบด้านนอก โดยภายในเป็นรถจักรยานยนต์เป็นอะไรที่แปลกใหม่ รถทุกคันนั้นเป็นความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย แปลกใหม่ที่ภายในรถจักรยานยนต์มีทะเบียนถูกต้องทุกคัน โดยคลิปที่ปรากฏนั้นตนพร้อมลูกน้องและเพื่อนขับรถออกมาจากบ้านภายในหมู่บ้านเมืองเอกจะมาที่ร้านที่อยู่ถนนซ่อมสร้าง

จึงปรากฏมีคลิปที่ตนขับรถบนถนน โดยหลังเกิดเหตุในวันนี้(28 พ.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ได้เรียกตัวให้ตนไปเสียค่าปรับใน 3 ข้อหา โดยจะเข้าพบพนักงานสอบสวนได้ช่วงบ่าย ข้อหา ไม่สวมหมวกกันน็อกขณะขับขี่ยานพาหนะ ดัดแปลงสภาพรถ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยรถทุกคันเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบแล้วมีทะเบียนถูกต้องทุกคัน

หลังจากมีคลิปแชร์ออกไปมีผู้ที่สนใจติดต่อมาสอบถามเพื่อให้สร้างรถเจ็ตสกีจำนวนมาก โดยที่ จ.ภูเก็ต ติดต่อมาเพื่อให้ตนเองทำให้ 3 คันได้บอกว่าให้เดินทางมาดูและซื้อของตนไปก่อนเลยก็ได้ โดยมีการนัดดูสินค้ากันในอาทิตย์หน้า โดยแต่ละคันราคาอยู่ที่ประมาณ 39,000 บาท

ทั้งนี้ตนเองขอโทษผู้ที่ไม่เห็นด้วย และสำหรับผู้ที่เห็นด้วยตนก็ขอขอบคุณที่ชื่นชอบในไอเดียของตนเองที่เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วยตนเองก็ขอโทษด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน