ตำรวจยศ ‘ผู้กำกับ’ สุดกร่าง เมา-สูบบุหรี่ในร้านอาหาร ชาวต่างชาติเตือนเจอด่า อย่ามาดูหมิ่นตำรวจ ด้านผู้บังคับการขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันที่ 28 พ.ย.66 โลกออนไลน์ แชร์คลิปพฤติกรรมของชายคนหนึ่งสวมใส่เสื้อสีแดง มีอาการมึนเมา มีปากเสียงกับชาวต่างชาติ ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.มหาสารคาม

โดยชายคนดังกล่าวได้มานั่งดื่มเบียร์ ก่อนจะมีปากเสียงกับชาวต่างชาติ โดยชาวต่างชาติได้ต่อว่าชายคนดังกล่าวเนื่องจากสูบบุหรี่ที่โต๊ะรบกวนแขกภายในร้าน ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ ด่าชายชาวต่างชาติว่าเอเลียน พร้อมโวยวายว่า ไอ้ฝรั่งคนนี้มันเข้ามาอยู่ในประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ทำให้ทางร้านต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ

แต่ชายคนดังกล่าวยังโมโห อาละวาดไม่หยุด ทำให้มีปากเสียงกับแฟนสาวชาวต่างชาติซึ่งเป็นคนไทย จึงได้บอกทุกคนที่อยู่ในร้านให้ถ่ายคลิปแล้วแชร์ออกไป ต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจได้พาตัวชายคนดังกล่าวออกมาหน้าร้าน แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่ยอมหยุดก่อนพูดต่อว่า

“ไม่รู้นะ ผมไม่ต้องการใครมาดูหมิ่นตำรวจ อย่ากลัวใครไอ้เจ้าของร้านนี้ มันจะใหญ่มาจากไหนผมไม่สนหรอก พรุ่งนี้ผมต้องรู้ว่าไอ้ฝรั่งนี่มันอยู่ในไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นพวกคุณต้องรับผิดชอบ”

ซึ่งทราบต่อมาภายหลังว่า ชายเสื้อแดงคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พ.ต.อ. ดำรงตำแหน่ง ผกก.ฝอ.ภ.จว.

ล่าสุด พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นคืนวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ชายเสื้อสีแดงที่มีปากเสียงกับชาวต่างชาติ ยอมรับว่าเป็นผู้กำกับ ฝอ. ในสังกัดจริง แต่ตนขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ยืนยันว่าใช้เวลาไม่นาน จะดำเนินการให้เสร็จ ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการปกป้องอยู่แล้ว โดยจะได้มอบหมายรองผู้บังคับการ 1 ท่าน เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน