ครู-นักเรียน แตกตื่นวิ่งหนีจ้าละหวั่น หนุ่มคลั่งถือมีดดายหญ้า บุกเข้าโรงเรียน ตะโกนโวยวายถามหา ผอ. แม่เผยลูกติดยาเสพติด วอนจนท.นำตัวไปบำบัด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 2566 สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งถือมีดตะขอด้ามใหญ่เข้าไปในโรงเรียนบ้านนิคมหนองตาล ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หวั่นจะเกิดอันตรายต่อครูและนักเรียน โดยเฉพาะเด็กอนุบาล

ชายคลั่งถือมีดดายหญ้าบุกโรงเรียน

พ.ต.ท.พรพิทักษ์ ลุนชัยภา สวป.สภ.หนองหาน จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.เรืองฤทธิ์ บุญเที่ยง รอง สวป.สภ.หนองหาน และตำรวจสายตรวจเดินทางไปที่โรงเรียนทันที เมื่อไปถึงก็สามารถควบคุมตัวหนุ่มคลั่งรายนี้ไว้ได้ ขณะอาละวาดอยู่ที่หน้าโรงเรียน ท่ามกลางความโล่งอกของครู นักเรียน และบุคลากรในโรงเรียนเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปยัง สภ.หนองหาน ทันที ทราบชื่อคือนายธีระวัฒน์ โยวาริส หรือทิว อายุ 39 ปี ขณะนั่งอยู่ท้ายรถกระบะของตำรวจ ยังมีอาการโวยวายว่า มาจับผมทำไม

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงเรียนพบว่า ขณะครูและนักเรียนกำลังยืนจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่ในโรงเรียน พบนายธีระวัฒน์ถือมีดดายหญ้าเดินพุ่งตรงผ่านประตูรั้วเข้าไปในโรงเรียน และร้องตะโกนโวยวายถามหา ผอ.โรงเรียน จนครูและนักเรียนต่างพากันแตกตื่นวิ่งหนี และรีบโทรแจ้งตำรวจทันทีครูโรงเรียนบ้านนิคมหนองตาล กล่าวว่า ชายคนนี้บุกเข้ามาในโรงเรียน 3 ครั้ง ตอนแรกช่วงพักเที่ยง เดินเข้ามาในโรงเรียน ถามหานายทศพล ต้นคำใบ ผอ.โรงเรียน โดยบอกว่าเรียก ผอ.มาคุยกับกูหน่อย ก่อนเดินมาหาตนแล้วถามว่า มึงหรือ ผอ. แต่ตนไม่ได้ตอบ จากนั้นนักการภารโรงก็มาดึงตัวออกไป

ครู กล่าวอีกว่า ผ่านไปประมาณ 1 ชม. เขาก็เดินเข้ามาอีก โวยวายร้องตะโกนลั่นโรงเรียนว่า คิดว่ากูกลัวมึงหรือ นักการภารโรงจึงดึงตัวออกไปจากโรงเรียน ปรากฏว่าครั้งที่ 3 เขาถือมีดเดินเข้ามาในโรงเรียนด้วย แล้วถามหาผอ.โรงเรียน ครูและนักเรียนก็ตกใจวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น โชคยังดีที่ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงอะไรเกิดขึ้น โล่งอกที่ตำรวจมาควบคุมตัวเอาไว้ได้

ด้านนายสำเนียง นนทปัญญา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 14 บ้านนิคม กล่าวว่า บ้านของหนุ่มคลั่งอยู่ตรงข้ามประตูโรงเรียน แม่ปล่อยให้อยู่บ้านคนเดียว แต่ก่อนนายธีระวัฒน์ก็ปกติดีขยันขันแข็งทำงาน แต่ระยะหลังติดยาบ้าอาละวาดไปทั่ว จนแม่ปล่อยให้อยู่บ้านคนเดียวถึง 2 หลัง ส่วนพ่อและแม่พากันไปอยู่บ้านอีกหลังที่กระท่อมนา เพิ่งเจอครั้งนี้ครั้งแรกที่เขาบุกเข้ามาในโรงเรียน ตกใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้

ด้านนางชุติมา อายุ 62 ปี แม่ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ลูกชายมีอาการคลั่งแบบนี้มาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่ก่อนทำงานอยู่โรงงานที่กรุงเทพฯ พอโควิดก็มาอยู่บ้าน เขามีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว และเสพยาเสพติดด้วย อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปบำบัดรักษา เผื่อจะหายดีขึ้น ตนก็เป็นห่วงเขาเหมือนกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน