สุราษฎร์ยังอ่วม น้ำท่วมขยายวงกว้าง 5 อำเภอ กระทบหลายตำบล เจ้าหน้าที่รุดช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 28 พ.ย.66 นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อม นายสมภรรกร สระศรี ผู้บริหารโครงหมู่บ้านจันจิราวิลเลจ และตัวแทนบริษัท พันทิพย์ (1970) จำกัด ร่วมสนับสนุนน้ำ 300 แพ็ค ข้าวสาร 150 ถุง และอาหารแห้ง มอบให้ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 และหมู่ 2 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้ชาวบ้านที่ได้ผบกระทบจากอุทกภัย

หลังจากจากฝนที่ตกหนัก และมวลน้ำที่ไหลมาจาก จ.นครศรีธรรมราช เข้าท่วมฉับพลัน โดยในพื้นที่ ต.ท่าอุแท มีชาวบ้านได้รับผลกระทบ ได้แก่หมู่ที่ 1, 2, 9,12,13 มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบบางจุดประมาณ 200-300 ครัวเรือน น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนและบริเวณบ้านสูง 50-120 เซนติเมตร ตามพื้นที่ลุ่มที่แตกต่างกัน รวมถึงถนนที่ใช้ในการสัญจรในหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรได้เพราะน้ำท่วมสูง

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ ขณะนี้ยังขยายวงกว้าง เป็น 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.กาญจนดิษฐ์ อ.ดอนสัก อ.พุนพิน อ.บ้านนาเดิม และ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี รวม 17 ตำบล 71 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบ จำนวน 2,498 ครัวเรือน 7,589 คน หนักสุดที่ อ.กาญจนดิษฐ์

ขณะสภาพอากาศยังมีฝนตกหนักเป็นระยะ โดยศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่อุทกภัยภาคใต้ คาดการณ์ 7 วันข้างหน้าหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมภาคใต้ตอนล่างและประเทศมาเลเซีย ได้เคลื่อนลงสู่ช่องแคบมะละกา คาดว่าจะเคลื่อนลงสู่ทะเลอันดามันในระยะต่อไป

ทำให้ วันที่ 27 พ.ย. – 4 ธ.ค. 66 ปริมาณฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ปริมาณฝนตกสะสม ทำให้เกิดดินโคลนถล่ม คลื่นใกล้ฝั่งสูง 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 2 – 3เมตร ประชาชนยังต้องเฝ้าระวังภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน