กรรมทันตา โจรมุดฝ้าลักตัดสายไฟ พลาดโดนชอร์ตดับสลด ขึ้นอืดคาเพดานบ้าน กู้ภัยสุดทุลักทุเล เก็บศพอย่างอย่างลำบาก น้ำเหลืองตกใส่หัว

วันที่ 1 ธ.ค. 2566 พ.ต.ท.พิเชษฐ์ มาช่วย สว.(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ต.ห้วยโป่ง ว่าได้กลิ่นเน่าเหม็นคล้ายซากศพหรือสัตว์ใหญ่ ตายบนฝ้าเพดาน ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง โดยมีผู้ต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นคนที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา ขอตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย หลังรับแจ้ง จึงไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจและสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านร้างรกด้วยวัชพืช มีบ้านติดกันจำนวน 3 หลัง ซึ่งเจ้าของได้ย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด โดยมีนายเทพบุตร อายุ 53 ปี เป็นผู้ดูแล ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปในบ้านต้องผงะ เนื่องจากกลิ่นเน่าเหม็นตลบอบอวน ภายในห้องพบกระเบื้องเพดานตกเกลื่อนพื้นแมลงวันหัวเขียวบนว่อน จึงใช้ไฟฉายส่องดูจึงพบว่าเป็นร่างผู้เสียชีวิต จึงได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์จาก รพ.โคกสำโรง เข้าชันสูตรพลิกศพ

นายมานิตย์ อายุ 68 ปี กล่าวว่า ศพที่เห็นยืนยันว่าเป็นนายสุนทร หรือด่าง อายุ 48 ปี น้องชายต่างบิดา ซึ่งหายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 27 พ.ย.ที่ ผ่านมา ญาติได้ออกติดตามและแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.โคกสำโรง แต่ยังหาตัวไม่พบ ซึ่งจำได้ว่าก่อนหายตัวสวมกางเกงขาสั้นแบบสามส่วน เสื้อแขนยาวลายสก๊อต สีแดง ซึ่งนายสุนทร น้องชายไม่มีอาชีพ ติดยาเสพติดงอมแงม ชอบลักเล็กขโมยน้อยจนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านย่านนี้

ต่อมา ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสาขาโคกสำโรง ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และตัดกระแสไฟ เนื่องจากพบว่าที่ศพมีคีมล็อก หนีบคาติดกับสายไฟอยู่ เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องทำงานอย่างอดกลั้น เนื่องจากศพเน่าติดคาคานเหล็กของฝ้า ต้องใช้บันไดปีนตัดกระเบื้อง และตัดเหล็กคานฝ้าทีละชิ้น ก่อนนำร่างลงมาได้อย่างทุลักทุเล น้ำเหลืองตกใส่หัว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบบ้านทั้ง 2 หลัง ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกัน ถูกลักขโมยตัดสายไฟ สิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนเกลี้ยง คาดว่านายสุนทร เป็นผู้ก่อเหตุ กระทั่งมาถูกไฟดูดเสียชีวิตในบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพพบว่าที่มือของนายสุนทร มีร่องรอยไหม้เกรียม ละยังถือคีมล็อกอยู่ คาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าชอร์ต คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน จึงได้นำร่างส่งพิสูจน์ ที่ รพ.โคกสำโรงอีกครั้ง ก่อนส่งสถาบันนิติเวช เพื่อให้แพทย์ได้ชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน