หนุ่มหึงโหด ตามสะกดรอย บุกบ้านอดีตแฟนสาว รัวยิงหนุ่มแฟนใหม่ 7 นัด ดับสลดในห้องนอน ก่อนจบชีวิตหนีผิด สาวโดนลูกหลงเจ็บ

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 2566 ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งแหตุยิงกันเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ภายในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 5 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผบก.ภ.จว.จันทบุรี นำกำลังตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลเขาคิชฌกูฏ และกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ที่เกิดเป็นบ้านพักชั้นเดียวตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ ภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกคือนายคณาพจน์ อายุ 36 ปี อยู่บนเตียงนอน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศีรษะและลำตัว รวม 7 นัดส่วนหน้าประตูด้านในห้องพบศพนายวันชัย ใจดี อายุ 43 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่ขมับด้านขวา กระสุนทะลุซ้าย 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนกล็อก 9 มม. จำนวน 2 กระบอก ตกอยู่ที่พื้น กระบอกแรกมีกระสุนเหลือในแม็กกาซีน 3 นัด กระบอกที่ 2 ยังมีกระสุนบรรจุอยู่เต็มแม็กกาซีนนอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ น.ส.เอ อายุ 34 ปี ถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือ ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ

พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นมาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากนายวันชัยเคยเป็นแฟนเก่าของ น.ส.เอ เพิ่งจะเลิกรากันไปได้ไม่นาน ต่อมา น.ส.เอ ได้คบหากับนายคณาพจน์ แฟนใหม่

ก่อนเกิดเหตุ น.ส.เอ พานายคณาพจน์ กลับเข้ามาพักที่บ้านที่เกิดเหตุ คาดว่านายวันชัยน่าจะขับรถสะกดรอยตามมาที่บ้าน จนมาพบว่าทั้งสองคนอยู่ด้วยกัน จึงเกิดความหึงหวง และใช้อาวุธที่เตรียมมาก่อเหตุรัวยิงนายคณาพจน์จนเสียชีวิต ส่วน น.ส.เอ โดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายหนีความผิด

นายวันชัยบุกเข้ามาก่อเหตุอย่างอุกอาจ ทั้งที่บ้านติดตั้งกล้องวงจรปิด เนื่องจากเคยพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวมาก่อน ทำให้สามารถรู้ทางเข้าออกในบ้านเป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน