จนท.บุกผับดังพัทยา พบยาเสพติดทิ้งเกลื่อนพื้น ฉี่ม่วงเพียบ จ่อเสนอผู้ว่าฯ สั่งปิดถาวร

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 7 ธ.ค.66 นายพิสิษฐ สวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ น.ส.กมลชนก ก้อนสมบัติ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกเข้าไปตรวจสอบ ร้าน 4Step Tomboy ตั้งอยู่ริมถนนพัทยาสายสาม พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ซึ่งผลจากการเข้าตรวจสอบ สามารถควบคุมตัวนักเที่ยว และพนักงานทั้งหมด 17 ราย และยังตรวจพบวัตถุคล้ายยาเสพติดบรรจุอยู่ในซองพลาสติกแบบกดปิดจำนวนมาก ทิ้งอยู่เกลื่อนพื้นร้าน จึงถ่ายรูป ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.กมลชนก เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ที่ร้านดังกล่าวลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และยังเป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในสถานบันเทิงรายใหญ่ ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบนักท่องเที่ยว และพนักงานกว่า 100 คน กำลังเต้นตามจังหวะเพลงอยู่อย่างเมามัน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลง- เปิดไฟ แล้วคัดแยกชายหญิงออกจากกัน จากการตรวจสอบภายในร้าน พบวัตถุคล้ายซองยาเสพติด แบบพลาสติกกดปิดตกอยู่เกลื่อนพื้นร้าน และภายในถังขยะ จากนั้นจึงได้ตรวจปัสสาวะทุกคนในร้าน ผลพบว่ามีปัสสาวะสีม่วงถึง 18 ราย เป็นผู้ชาย 9 คน ผู้หญิง 8 คน

เบื้องต้นตรวจสอบทางร้านไม่มีเอกสารการประกอบกิจการใดๆ มาแสดง เจ้าหน้าที่จึงเชิญผู้ดูแลร้าน และนักเที่ยว พนักงาน ที่ตรวจปัสสาวะ และยาเสพติดทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี ก่อนส่งเรื่องถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้สั่งปิดแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติดในสถานบริการแห่งนี้ อย่างถาวรต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน