ตำรวจรวบ 8 โจ๋ แจ้งข้อหาหนัก รุมตื้บหนุ่ม 19 ดับ ทั้งที่ไม่รู้จักกัน สารภาพสาเหตุ อยากขอโทษครอบครัว ไม่คิดว่าจะสิ้นใจ เร่งล่าอีก 1

จากกรณีแก๊งวัยรุ่น 9 คน รุมทำร้ายนายพิพัฒน์ อายุ 19 ปี บริเวณถนนสายชัยนาท-ชัณสูตร ต.ท่ากระแส อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่า เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง เข้าแอดมิต ที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร เกือบ 1 สัปดาห์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. กระทั่งเสียชีวิตช่วงค่ำวานนี้

วันที่ 13 ก.พ. 2567 ที่ สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สามารถจับกุมแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ได้แล้วจำนวน 8 คน หลบหนีไป 1 คน อยู่ในระหว่างตามจับกุม ทั้งหมดมีสีหน้าวิตกกังวล เครียดอยู่ตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่สอบปากคำ เพื่อเตรียมฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยนาท ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย พร้อมคัดค้านการประกันตัว

พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ฟักศรี ผกก.สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กล่าวว่า ผู้ต้องหายืนยันว่าเหตุที่เกิดขึ้น สาเหตุมาจากการเบิ้ลรถเสียงดังใส่กลุ่มของตนช่วงขาไป ทางกลุ่มผู้ตายมากัน 4 คัน มีรถคันที่นำมาเบิ้ลรถเสียงดัง จึงไปดักรอและขี่ประกบทันทีเมื่อเจอแล้วก่อเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมผู้ก่อเหตุอีกรายที่หลบหนีอยู่ขณะนี้ คาดว่าภายใน 2 วัน น่าจะตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาเผยว่า ไม่เคยเจอหน้ากับกลุ่มคนตายมาก่อน แต่ถูกเบิ้ลรถใส่จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อยากขอโทษไปทางครอบครัวผู้ตาย เพราะไม่คิดว่าเรื่องจะเลยเถิดไปถึงขั้นมีคนต้องเสียชีวิตแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน