ชาวบ้านช็อก ชายต่างชาติ แผลถูกแทงทั่วตัว เผยพบตัวเปียกเดินวนไปมา ก่อนหมดสติในป่าริมทาง จนท.ไล่เช็กวงจร เร่งหาสาเหตุ

วันที่ 13 ก.พ. 67 ร.ต.อ.พิศาล หงษ์ฝาแก้ว รอง.สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่าพบร่างชาวต่างชาตินอนหมดสติจมกองเลือด ภายในที่ดินรกร้าง ริมถนนพัทยา-นาเกลือ ใกล้กับโรงแรมคริสตัลพาเลซ หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินรกร้างบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ พบร่างชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อ และไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 25 ปี นอนหมดสติ นุ่งกางเกงขายาวสีดำตัวเดียว โดยพบว่าที่ตามร่างกายของชาวต่างชาติ มีร่องรอยถูกของมีคมเป็นแผลหลายแห่ง ตรวจสอบเบื้องต้นพบบาดแผลที่ท่อนแขนทั้ง 2 ข้าง จำนวนหลายแผล กลางลำคอมีแผลขนาดใหญ่ 2 แผล

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนเจ็บน่าจะมานอนอยู่บริเวณดังกล่าวเป็นเวลานานหลายชั่วโมง เนื่องจากเลือดที่ไหลออกมา เริ่มอยู่ในสภาพแห้ง ทีมกู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุง นอกจากนี้ใกล้กับจุดที่ชาวต่างชาตินอนหมดสติ พบขวดเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง อยู่ในสภาพแตกเป็นปากฉลามและมีคราบเลือดติดอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายณัฐพล แผ้วพลสง อายุ 23 ปี เป็นผู้มาพบร่างชาวต่างชาติ กล่าวว่า ขณะเดินทางมาตัดหญ้า มาพบร่างชาวต่างชาตินอนจมกองเลือดเลือดใต้ต้นไม้ใหญ่ ตอนนั้นตกใจมากแทบจะทำอะไรไม่ถูก จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ และโทรตามเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงประมาณตี 1 ขณะที่กำลังขับรถออกตรวจความสงบเรียบร้อย ได้พบเห็นชาวต่างชาติ รายนี้ เดินวนไปวนมาอยู่ริมถนน ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ในสภาพเนื้อตัวเปียกโชก ตอนแรกที่เห็นก็ยังพูดแซวกับทีมงานว่า ไปเปียกน้ำมาจากไหน โดยมีลักษณะเดินสั่นๆ และ รีบ ๆ ซึ่งตอนนั้นทีมงานไม่คิดเอะใจอะไร จนกระทั่งมาพบนอนจมกองเลือดอยู่ในป่าดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งส่งชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรปิด และ ตรวจสอบว่าชาวต่างชาติรายนี้เป็นใคร ส่วนชาวต่างชาติ ทีมแพทย์และพยาบาล ได้ทำการช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย ซึ่งทางตำรวจ สภ.บางละมุง มีการประสานไปยังตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมสอบปากคำเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน