เจอเก๋งปริศนาจอดในป่าทิ้งไว้ 5 วัน ค้นรถตะลึง ยาบ้าซุกกว่า 3 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ก.พ.67 พ.ต.ต.ไชยวิชิต พิเมย สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านท่ามะปรางค์ หมู่ 17 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่าพบรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎก 1361 กรุงเทพมหานคร จอดทิ้งไว้ริมถนนใกล้แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กว่า 5 วัน ผิดสังเกต และมีพิรุธ

หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.โยธิน วรรณทวี ผกก.สภ.หมูสี, พ.ต.ท.ชูเกียติ แก้วอาจ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ลัทธิวัฒน์ เพ็งชัย รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.อิสริยะ ภูดีทรัพย์สวป., พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สว.สส. พร้อมสืบสวน

เมื่อไปถึงพบรถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่ โดยชาวบ้านระบุว่า ไม่พบเจ้าของรถที่นำมาจอดแต่อย่างใด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.3 ฝ่ายตรวจดีเอ็นเอลายนิ้วมือแฝง ร่วมตรวจค้นภายในรถ บริเวณด้านเบาะหลังของรถพบกระเป๋าสีดำ 1 ใบ ตรวจสอบข้างในพบว่าเป็นห่อพาสติกสีฟ้าบรรจุยาบ้ากว่า 40 ถุง ประมาณ 3 หมื่นเม็ด คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งค้ายาเสพติดที่เอารถมาจอดเพื่อให้เครือข่ายนำรถไปกระจายยาเสพติดในพื้นที่

ด้าน พ.ต.อ.โยธิน กล่าวว่า สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า จุดจอดรถบริเวณดังกล่าวนั้น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีงานเทศกาลดนตรี ก็คิดว่ารถคันดังกล่าวที่มาจอดน่าจะมาจอดรถดูคอนเสิร์ต เห็นรถคันดังกล่าวมาจอดตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของรถ ได้นำรถไปเก็บไว้ที่ สภ.หมูสี จะรวบรวมหลักฐานสืบหาเจ้าของรถมาสอบสวนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน