ระทึก เก๋งวนขึ้นตึกรพ.ลำปาง คันเร่งมีปัญหา พุ่งชนรถที่จอดในช่อง 3 คันรวด ทะลุกำแพง ลานจอดชั้น 7 ท้ายโผล่สุดหวาดเสียว เศษปูนร่วงตกลงมาด้านล่าง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกำแพงชั้น 7 อาคารจอดรถของโรงพยาบาลลำปาง อ.เมือง หวุดหวิดที่จะตกลงมาด้านล่าง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนอาคารที่จอดรถ 7 ชั้นของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นที่จอดรถเฉพาะของเจ้าหน้าที่และบุคลากร พบรถยนต์เฉี่ยวชนกันหลายคัน ทำให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรีบรุดไปตรวจสอบ เนื่องจากพบว่า มีรถบางคันพุ่งทะลุแนวกำแพงออกมาอยู่ด้านบน ซึ่งเป็นชั้นที่ 6 ฝั่งรั้ว ใกล้กับวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง

พบรถเก๋งที่ขับพุ่งชนอยู่ โดยมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่คันอื่น ที่จอดอยู่ในแนวช่องจอด ได้รับความเสียหาย ถูกเฉี่ยวชน 3 คันรวด โดยรถเก๋งสีขาวหนักสุด ถึงขั้นทะลุแนวกำแพงทั้งท้ายรถ และแนวกำแพงที่เป็นแผ่นโผล่หลุดออกไปเกือบตกลงไปด้านล่าง ทำให้มีเศษปูนคอนกรีตร่วงหล่นตกลงมาที่พื้นด้านล่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เกิดเหตุไม่มีผู้คนอยู่ในบริเวณนั้น ทำให้ไม่มีผู้ได้รับอันตราย เนื่องจากปกติมักมีผู้คนนำรถจักรยานยนต์ขับเข้าไปจอด สำหรับจุดที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นแนวอาคารฝั่งใกล้วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง ไม่ใช่ฝั่งถนนทางเข้าโรงพยาบาลลำปาง

ส่วนภายในอาคารฝั่งที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นช่วงโค้งขึ้นอาคาร ทราบว่ารถเก๋งคันที่ประสบเหตุมีปัญหาระบบคันเร่งและเบรก ขณะวิ่งรถขึ้นจึงเฉี่ยวชนรถที่จอดอยู่ได้รับความเสียหายไปหลายคัน ซึ่งเจ้าของรถคันดังกล่าว ยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด

ที่มา มติชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน