หนุ่มวัย 23 ขี่รถมาเติมลมยาง เจอตบเช็ครุ่น โมโหกลับไปตามเพื่อน มาพร้อมกับปืน 3 กระบอก ลั่นไกใส่คู่กรณีรุ่นพี่ดับคาอู่ซ่อมรถ

พ.ต.ท.ประมาณ จุลผักแว่น สารวัตรสอบสวน สภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ต.ลุงเขว้า อ.หนองบุญมาก จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์หลังเดี่ยวกลางหมู่บ้าน พบร่าง นายโกเมน เทินสระเกษ อายุ 27 ปี นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิต บริเวณกลางหน้าผามีรอยกระสุนปืนยิงแสกหน้า

จากการสอบสวน ทราบว่าผู้เสียชีวิต นั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้ก่อเหตุมาเติมลมรถจักรยานยนต์ เมื่อพบผู้เสียชีวิตได้มีปากเสียงกัน ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์กลับออกไป แต่ไม่นานผู้ก่อเหตุกลับมาพร้อมเพื่อนอีก 3 คน ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงผู้เสียชีวิต และได้แยกย้ายกันหลบหนีไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตามควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยเป็นวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 17-23 ปี เท่านั้น ที่สำคัญในจำนวนนั้นมีคนถือปืนถึง 3 กระบอก

นายญาณริตต์ มีทรัพย์ อายุ 23 ปี ผู้ใช้อาวุธปืนบุกยิง นายโกเมน สารภาพว่า เหตุผลที่ลงมือ เนื่องจากโกรธแค้นที่ นายโกเมน ลงมือทำร้ายตัวเองก่อน จึงกลับบ้านไปเอาปืนและยกพวกมายิงจนเสียชีวิต

นายประเสริฐ พรจิมะเริง อายุ 42 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ เล่าว่า ประมาณ 2-3 วันก่อน นายโกเมน ได้มีปากเสียงทะเลาะกันกับ นายญาณริตต์ เรื่องไปส่งเสียงดังรบกวนตอน นายญาณริตต์ กำลังไปหาหนูนากลางทุ่ง จน นายญาณริตต์ ทำท่าจะใช้หน้าไม้ขู่ยิง นายโกเมน แต่ตอนนั้นก็ไม่มีอะไรเกินเลย

แต่ในคืนเกิดเหตุ ขณะที่ตนและ นายโกเมน กำลังนั่งดื่มกันอยู่หน้าอู่ซ่อมรถ นายญาณริตต์ ขี่รถมาเติมลมที่ร้าน นายโกเมน จึงเข้าไปถามกับ นายญาณริตต์ ว่าวันก่อนเอาหน้าไม้หันมาใส่ทำไม ก่อนตบเข้าที่ศีรษะ นายญาณริตต์ 1 ที จนตนต้องเข้าไปแยกย้าย ก่อนที่ นายญาณริตต์ จะขับรถออกไป พร้อมบอกว่าจะกลับไปเอาปืน ตอนแรกตนนึกว่าแค่ขู่เล่น ๆ

แต่ผ่านไปไม่กี่นาที นายญาณริตต์ ขี่รถกลับมาพร้อมเพื่อนอีก 3 คน โดยคนหนึ่งถือปืนเข้ามาจ่อตนห้ามไม่ให้มายุ่ง ก่อนที่ นายญาณริตต์ จะเดินเข้ามาจ่อยิง นายโกเมน จนเสียชีวิต แล้วทั้งหมดก็พากันขับรถหลบหนีไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน