สุราษฎร์ธานี ศรชล.จังหวัด เสริมเขี้ยวเล็บ รับมอบเรือปฏิบัติการความเร็วสูงบริเวณชายฝั่ง สำหรับปฏิบัติงานในพื้น และให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเล

ที่ท่าเทียบเรือ พี.เค. ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมรับมอบเรือ ศรชล.4003 ปฏิบัติการความเร็วสูงบริเวณชายฝั่ง สำหรับปฏิบัติงานในพื้นที่ความรับผิดชอบ ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี เสริมเขี้ยวเล็บสำหรับปฏิบัติงานในพื้น และพร้อมสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล

โดยมีกำลังพลของ ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี และ ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รับการแนะนำและถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ ของเรือ และวิธีการใช้งาน จาก จนท.ของ บริษัท มาซัน รวมทั้งได้ทำการทดสอบการใช้งานโดยการนำเรือออกทดลอง ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเต็มประสิทธิภาพ

ทั้งนี้คุณลักษณะเฉพาะที่สำคัญของเรือ ศรชล.4003 จะใช้ในการสนับสนุนปฏิบัติการความเร็วสูงบริเวณชายฝั่ง เครื่องจักรใหญ่ Cummins QSB6.7/QSB7 มีระยะปฏิบัติการ ไม่น้อยกว่า 250 ไมล์ทะเล ที่ความเร็ว 25 นอต ด้วยเครื่องพ่นน้ำ Hamilton Jet รุ่น HJX29 วัสดุตัวเรือทำจาก Aluminum Alloy Marine Grade 5083 ความยาวตลอดลำ 12.39 เมตรความกว้าง 3.48 เมตร ความสูง 1.42 เมตร กินน้ำลึกสูงสุด 1.45 เมตร ความเร็วสูงสุดไม่น้อยกว่า 41 นอต (ที่น้ำหนักบรรทุกเต็มที่) น้ำหนักบรรทุกสูงสุด 11.7 ตัน พร้อมอุปกรณ์เรดาห์เดินเรือที่ทันสมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน