คุมตัวแจ้งข้อหาชายต่างชาติ ต่อยคนขับแท็กซี่ ไม่พอใจถูกห้ามสูบบุหรี่ในรถ เจ้าตัวยิ้มแย้มพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย

วันที่ 3 เม.ย.67 พ.ต.ท.ยุทธพล วัทธเศษฐ์ สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวอาละวาดทำร้ายคนขับแท็กซี่ หน้า สนง.เทศบาลตำบลเทพกระษัตรี ถ.เทพกระษัตรี ม.1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.นิกร ชูทอง ผกก.สภ.ถลาง พร้อมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียหาย นายวุฒิพร ไชยมงคล เป็นผู้ขับรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บ โดยผู้ก่อเหตุคือ นายเกอร์นอต ลีโอเบน สัญชาติออสเตลีย ห่างกันเล็กด้านหลังรถแท็กซี่ พบรถยนต์เอ็มจี สีแดง มีนายทนงศักดิ์ เป็นคนขับ

จากการสอบสวนทราบว่า นายวุฒิพร ได้ขับรถรับจ้างรับ นายเกอร์นอต จากสนามบินภูเก็ต เพื่อไปส่งที่พื้นที่ ต.ฉลอง เมื่อถึงบ้านเมืองใหม่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายเกอร์นอต สูบบุหรี่ภายในรถ นายวุฒิพร จึงห้ามไม่ให้สูบภายในรถ นายเกอร์นอต ไม่พอใจ

เมื่อถึงหน้า สนง.เทศบาลตำบลเทพกระษัตรี นายเกอร์นอต ข้ามที่นั่งของผู้โดยสารด้านหลังมาที่นั่งของคนขับและได้ล็อกคอ นายวุฒิพร ผู้ขับรถแท็กซี่ ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ไหลชนรถยนต์ของนายทนงศักดิ์ คันหน้าได้รับความเสียหาย

ด้าน พ.ต.อ.นิกร ชูทอง ผกก. สภ.ถลาง กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวหลังจากเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบและนำตัวชาวต่างชาติ คนขับ และรถคู่กรณีที่ถูกชนท้ายมายังสภ.ถลาง

ด้านร้อยเวร สภ.ถลาง แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายแท็กซี่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถนายทนงศักดิ์ ก็ได้รับการชดใช้เป็นที่เรียบร้อยไม่ได้ติดใจค่าเสียหาย ร้อยเวรก็รอสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายคนขับแท็กซี่ได้รับบาดเจ็บตามมาตรา291 โทษจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ขณะที่ นายทนงศักดิ์ เผยว่า ตนจอดรถติดไฟแดงที่หน้า สภ.ถลาง แล้วมีแท็กซี่มาชนท้าย ก็เลยลงไปดูก็เห็นคนขับรถขอความช่วยเหลือ จากนั้นจึงเข้าไปช่วย ขณะนั้นมีฝรั่งทำร้ายคนขับอยู่ โดยมีพลเมืองดีอีกคนเข้าไปช่วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้ามาพาไป สภ.ถลาง

จากนั้นตำรวจก็ให้ทางฝรั่งชดใช้ค่าเสียหาย เพื่อนำรถไปซ่อม ส่วนคนขับรถแท็กซี่ก็ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลว่ามีบาดเจ็บอะไรหรือเปล่าและให้จ่ายค่าเสียหายให้กับรถแท็กซี่ หลังจากนั้นอยู่ในช่วงกระบวนการยุติธรรมทางกฎหมาย

ส่วนตนไม่ได้ติดใจอะไรก็ได้พูดคุยกับฝรั่งและได้อธิบายว่าเป็นอย่างไร ฝรั่งก็โอเคยิ้มแย้ม เราถือว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดีก็อธิบายเขาไปฝรั่งก็จ่ายค่าเสียหายเรื่องซ่อมรถส่วนเรื่องเมาก็เป็นเรื่องของศาลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน