จับพระ เดินมองนมสาว ตำรวจเข้าไปคุยเจอหมัดตรงใส่ ต้องรุมจับ ค้นตัวเจอห่วงเหล็กสวมทั่วร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่อวัยวะเพศ อ้างใส่กันไม่ให้แกว่งโดนขา

เวลา 19.30 น. วันที่ 3 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ควบคุมตัว นายสุพจน์ แดงกระจ่าง อายุ 62 ปี พร้อมจีวรพระที่สวมใส่มายังโรงพักเพื่อสอบสวน

แต่เมื่อมาถึง ตำรวจขอตรวจค้นร่างกาย เจ้าหน้าที่พบห่วงเหล็กเส้นขนาดต่าง ๆ เข็มขัดที่ดัดแปลงจากบานพับกลอนประตู และอื่น ๆ อีกหลายรายการ ซึ่ง นายสุพจน์ นำมาสวมใส่ทั้ง แขน ขา เอว ไม่เว้นแม้แต่อวัยวะเพศ

ตำรวจต้องแจ้งมูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งเจ้าหน้าที่นำเครื่องตัดถ่างและอุปกรณ์ตัดแหวนมาตัดเครื่องรางของขลังทั้งหมดออกจากตัว นายสุพจน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงจนสามารถตัดทุกชิ้นออกได้สำเร็จ นำมากองรวมกันคาดมีน้ำหนักเกือบ 10 กิโลกรัม

พ.ต.ท.ณรรฐพงษ์ มัคเจริญ รอง ผกก.ป.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า สำหรับการจับกุมชายรายนี้ สืบเนื่องจาก ด.ต.เสกสรรค์ ชิดนอก ผบ.หมู่(ป.)สภ.บางแก้ว ปฏิบัติหน้าที่เป็นสายตรวจเดินเท้าในตลาดกิ่งแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนที่มาใช้บริการในตลาดว่าพบเห็นชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ มีอาการเมาสุรา และเดินมองก้นและหน้าอกสุภาพสตรีในตลาดจึงไปตรวจสอบ

แต่พอเข้าไปสอบถามเรื่องราวกับชายคนดังกล่าว กลับถูกชายคนดังกล่าวใช้หมัดชกเข้าที่หน้าของ ด.ต.เสกสรรค์ จนเกิดการต่อสู้ขณะจับกุมตัว ก่อนที่ตำรวจวิทยุขอกำลังเสริมและมีชาวบ้านช่วยกันรุมจับกุมตัวเอาไว้ได้

นายสุพจน์ กล่าวว่า เครื่องรางเหล็กที่เห็น ทำมาใส่เพื่อป้องกันคุณไสยต่าง ๆ เพื่อให้หนังเหนียว ส่วนที่ใส่ตรงอวัยวะเพศนั้น ป้องกันไม่ให้แกว่งไปแกว่งมาโดนโคนขา พอถามว่าเป็นพระจริงไหม เจ้าตัวบอกว่า ตนเองเป็นพระมาจากวัดป่าแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี โดยบวชมาหลายปีแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน