ภารกิจสุดท้าย! ตูบน้อยผู้ซื่อสัตย์ นั่งเฝ้าเจ้านายตรงจุดจมคลอง 1 คืน กับ 1 วัน กู้ภัยงมจนเจอร่าง

วันที่ 11 มี.ค. ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายภายในคลองภาษีเจริญ หน้าบ้านเลขที่ 50 หมู่ 1 ซอยสวนหลวง 24 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และชุดกู้ภัยใต้น้ำศรีสมุทร เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุก็พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูอยู่ริมคลอง ส่วนจุดที่คาดว่าผู้สูญหายจะพลัดตกลงไปนั้น ก็เป็นบริเวณแคร่ไม้ที่สำหรับนั่งพักนั่งเล่นริมคลองใต้ต้นมะม่วง พบรองเท้า 1 คู่ ขณะที่ตรงท่าน้ำริมคลองหน้าบ้านก็มีลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ผู้สูญหายเลี้ยงไว้ มานั่งเฝ้าตลอดเวลา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้น้ำศรีสมุทร ได้ลงไปงมค้นหาประมาณ 10 นาที ก็พบศพ นายสมชาย ภู่สุวรรณ อายุ 48 ปี อาชีพขับรถขายไม้พาเลท จมอยู่ใต้น้ำตรงกับแคร่ไม้ แต่ห่างจากริมตลิ่งออกไปประมาณ 3 เมตร คาดว่าจมอยู่ในน้ำมานานถึง 1 คืน กับอีก 1 วัน ตรวจค้นภายในตัวพบโทรศัพท์มือถือและกุญแจรถยนต์กระบะอยู่ในกระเป๋ากางเกง

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า นายสมชาย ได้มาเช่าบ้านหัลดังกล่าว เพื่อพักอาศัยอยู่เพียงลำพังนาน 6 เดือนแล้ว ส่วนภรรยาทำงานอยู่ต่างจังหวัด และลูกก็อยู่กับแม่ยายที่ต่างจังหวัดเช่นกัน โดยผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร และชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้าน แต่ผู้ตายจะชอบดื่มสุราในตอนเย็นเป็นประจำทุกวัน และเมื่อดื่มสุราจนเมาแล้วก็จะมีอาการซึมเศร้า บ่นคิดถึงลูกคิดถึงภรรยาเสมอ บอกว่าอยากกลับไปหาลูกไปหาภรรยา โดยมักจะชอบมานั่งเล่นตรงแคร่ไม้ใต้ต้นมะม่วง เพื่อโทรศัพท์ไปหาลูกหาภรรยา

ทั้งนี้ก่อนที่เพื่อนบ้านจะสังหรณ์ใจว่าผู้ตายพลัดตกคลองนั้น ก็เนื่องจากว่าผู้ตายไม่ได้ออกไปขายไม้มา 3 วันแล้ว เพื่ออยู่ช่วยงานบวชคนแถวบ้าน โดยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีใครเห็นผู้ตายเดินออกไปที่บ้านงาน จนกระทั่งตอนเช้าผู้ตายจะต้องไปร่วมงานบวชที่วัดแต่ก็ไม่ออกมา จนถึงตอนเย็นจึงได้เดินเข้ามาดูที่บ้าน ก็เห็นประตูบ้านล็อคกุญแจไว้ ส่วนรถกระบะก็ยังจอดอยู่ที่เดิม และเมื่อเดินไปดูตรงที่นั่งเล่นก็พบรองเท้าของผู้ตายตกอยู่ จึงคิดว่าอาจจะพลัดตกลงไปในคลอง จากนั้นก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เพื่อประสานชุดประดาน้ำมางมหา แล้วก็เจอศพจมอยู่ใต้น้ำจริงๆ

เบื้องต้นคาดว่า นายสมชาย น่าจะดื่มสุราจนเมาแล้วก็มานั่งตรงที่แคร่ไม้หรือมานอนเล่น แต่เกิดพลัดตกลงไปในคลองทำให้จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งก็จะได้ส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ตร.แจ้งเตือน 11-17มี.ค.นี้ หลีกเลี่ยงเส้นทางแจ้งวัฒนะ เนื่องจากปิดซ่อมสะพานข้ามวงเวียนหลักสี่
บทความถัดไปธปท.ชี้แจง กรณีชื่อตำแหน่งรมว.การคลัง บนตัวอย่างธนบัตร1,000บาทใหม่