สน.บางเขน รวบหนุ่มเสพไอซ์พกปืนมรดกพ่อ อ้างเอาไว้ป้องกันตัว

วันที่ 11 มิ.ย.67 พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก.สน.บางเขน สั่งการให้ พ.ต.ท.โกศลปิยะ สีมา รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส., พ.ต.ต.ยุรนันท์ เพชรมณี สว.สส. พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุม นายกฤษ หรือพีท อายุ 37 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 2 นัด และยาไอซ์ 0.85 กรัม โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ซอยรามอินทรา 8 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าบริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ซอยรามอินทรา 8 มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงไปตรวจสอบพบ นายกฤษ ยืนอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว ลักษณะท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัยมีสิ่งผิดกฏหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นพบอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 2 นัด วางอยู่ข้างตัว นายกฤษ และพบยาไอซ์ น้ำหนัก 0.85 กรัม จึงยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายกฤษ ให้การว่า ยาไอซ์จำนวนดังกล่าวซื้อมาจากแก๊งยาเสพติด ย่านลาดพร้าว เอาไว้เพื่อมั่วสุมเสพกับเพื่อนๆ ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน เป็นมรดกของพ่อ ซึ่งเวลาออกไปไหนจะพกติดตัวไว้เพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต , มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ“ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน