ตำรวจขอนแก่น รวบผู้อำนวยการโรงเรียนค้ายา หลังวางแผนล่อซื้อ ถูกจับได้คามือขณะส่งของให้สายลับ สารภาพเคยเป็นนายประกันก่อนผันตัวมาขายเอง
เมื่อวันที่ 14 ม.ค.2568 พ.ต.อ.ธีร์ธัชช์ พงษ์สุวรรณ์ ผกก.สภ.หนองสองห้อง รายงานผลการจับกุม นายนภัสดล อายุ 40 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 369 เม็ด
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองสองห้อง ได้ทำการจับกุมนายทยากร อายุ 29 ปี พร้อมยาบ้า 20 เม็ด ในกระท่อมนา ในพื้นที่ ม.4 ต.ดอนดั่ง จากการสอบสวนขยายผล ทราบว่ายาบ้าทั้งหมดรับมาจาก นายนภัสดล ผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อนำมาเสพและขายต่อ
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนขยายผล ด้วยการล่อซื้อยาบ้าจากผู้อำนวยการรายดังกล่าว โดยนัดหมายส่งยาบ้ากันที่ ริมถนนสายหนองสองห้อง ไปอำเภอบ้านไผ่ เมื่อถึงเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปรับยาบ้า ก็พบผู้อำนวยการโรงเรียนยืนอยู่ข้างถนน โดยมียาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ใส่ไว้ในกล่องอาหารสำเร็จรูป จำนวน 186 เม็ด วางอยู่ข้างหลักกิโลเมตรริมถนน
เบื้องต้นทราบว่าผู้อำนวยการโรงเรียนได้เปิดห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองสองห้อง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นที่พัก จึงไปตรวจค้นในห้องพัก พบยาบ้าบรรจุในกล่องสี่เหลี่ยม จำนวน 183 เม็ด วางอยู่หลังห้องพัก จึงควบคุมตัวพร้อมยาบ้า ไปสอบสวนที่สภ.หนองสองห้อง
จากการสอบสวน ผู้อำนวยการโรงเรียนรายดังกล่าว ให้การว่า เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ได้เป็นนายประกันตัวให้ผู้ต้องหาคดียาเสพติด จึงได้รู้จักกับเพื่อนผู้ต้องหา จนมีการพูดคุยจนสนิทกัน ก่อนจะรับยาบ้ามาเสพ และนำมาขายให้กับเครือข่ายในพื้นที่ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของยาบ้า และไม่รู้ว่าใครนำยาบ้ามาส่งให้ เพราะเมื่อถึงเวลามาส่งยาบ้า จะมีคนโทรศัพท์มาสั่งการให้ไปรับ-ส่ง จึงไม่รู้ว่า มีการซื้อขายกันในราคากี่บาท และไม่รู้ว่ายาบ้ามาจากที่ใด
หลังการสอบสวน จึงแจ้งข้อหามีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต และ เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย และคุมตัวส่งศาลต่อไป