Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ฮือรุมตื้บ "ไอ้ปั้ม" มือปืนฆ่าโหดนักเรียนม.4 ดับ ขณะทำแผน ให้การอ้างยิงป้องกันตัว !

22 เม.ย. 2561 - 15:01 น.

กรณี นายกัมปนาท ไชยโชค อายุ 33 ปี หรือปั้ม ชาวบ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง นายณรงค์ฤทธิ์ แก้วฝ่ายนอก อายุ 16 ปี ชาวบ้านโนนศรีสวัสดิ์ ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิต เบื้องต้นเกิดจากสาเหตุกลุ่มผู้ตายไม่พอใจที่น้องชายของคนร้ายบิดรถจักรยานยนต์เสียงดัง กลุ่มผู้ตายจึงยกพวกเข้ามาหาถึงบ้านจนเกิดทะเลาะวิวาทและคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงแล้วหลบหนีไป เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 เม.ย. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อัมพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งจาก สภ.หนองกุงศรี และ สภ.ท่าคันโท นำตัว นายกัมปนาท ไชยโชค อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง นายณรงค์ฤทธิ์ แก้วฝ่ายนอก อายุ 16 ปี จนเสียชีวิต มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยกว่า 50 นายเนื่องจากมีญาติผู้เสียชีวิตมามุงดูการทำแผนจำนวนมาก

การทำแผนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้ต้องหาสวมหมวกกันน๊อกและเสื้อเกาะ ไปยังจุดเกิดเหตุในบ้านหนองแข้ ตำบลดงมูล ซึ่งเป็นบ้านของแฟน คนร้ายอ้างว่าในวันเกิดเหตุ "นายปั๊กกี้" น้องชายของตน วิ่งเข้ามาหาตนที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากกลุ่มผู้ตายไม่พอใจที่น้องชายของตนบิดรถจักรยานยนต์เสียงดัง กลุ่มผู้ตายจึงยกพวกมาหาเรื่องถึงบ้าน

นายกัมปนาท อ้างว่าก่อนตัดสินใจยิงนั้น ตนเห็นกลุ่มวัยรุ่นกันขี่จักรยานยนต์มากันมากหลายสิบคันอีกทั้งเห็นว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้เตรียมทั้งมีด เหล็กแป๊ป และตรงเข้ามาทำร้ายน้องชายของตน และจะทำร้ายตนด้วย จึงหยิบปืนที่อยู่ในบ้านยิงใส่กลุ่มผู้ตาย 1 นัด จากนั้นเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นที่มาหาเรื่องก็หลบหนีส่วนตนกลัวความผิดจึงหลบหนีเช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า การเข้าจับกุมครั้งนี้ถือเป็นการกดดันและสืบสวนหาข่าวของตำรวจชุดสืบสวน โดยเมื่อเวลา 06.30 น. พ.ต.อ.พุฒินันท์ อัมพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าปิดล้อมจับกุมพร้อมหมายจับตัว นายกัมปนาท ไชยโชค คนร้าย ซึ่งหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านของเพื่อน ในสวนยางบ้านดงสมบูรณ์ ต.ดงสมบูรณ์ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ตำรวจได้เดินเท้าลัดเลาะเข้าไป จนไปพบบ้านพักคนงานที่สายแจ้งว่า คนร้ายกบดานอยู่ จึงจู่โจมเข้าจับกุมโดยพบคนร้ายนอนหลับอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจสอบตำรวจพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ .38 ซึ่งเก็บไว้ภายในลิ้นชักโต๊ะทำงาน และพบกระสุนปืนขนาด .38 อีกจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือที่ห่อกระดาษฟอย เพื่อป้องกันคลื่นโทรศัพท์มือถือ โดยสารภาพว่าสาเหตุที่ยิงต้องการป้องกันเพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายแต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากผู้ต้องหาพึ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดได้ไม่นาน อีกทั้งในการสืบสวนหาข่าวทางลับก็พบว่ายังพัวพันยาเสพติดจัดเป็นขาใหญ่ระดับตำบล ทั้งนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี สภ.หนองกุงศรี แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,พยามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนฯและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน ดำเนินคดีต่อไป

สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรึงกำลังอย่างเต็มที่เนื่องจากกลุ่มญาติผู้ตายและกลุ่มวัยรุ่น ไม่พอใจ จนมาเกิดความวุ่นวายหลังจากที่ตำรวจทำแผนเรียบร้อยได้นำตัว นายกัมปนาทขึ้นรถ กลุ่มวัยรุ่นพากันกรู่เข้าไปที่จะทำร้ายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือรุมตื้บ "ไอ้ปั้ม" มือปืนฆ่าโหดนักเรียนม.4 ดับ ขณะทำแผน ให้การอ้างยิงป้องกันตัว !
ข่าวที่เกี่ยวข้อง