ทดลองต่อแขนขาด แพทย์ผ่าตัดมาราธอน หนุ่มถูกรถไฟทับ

ทดลองต่อแขนขาด

ทดลองต่อแขนขาด แพทย์ผ่าตัดมาราธอน หนุ่มถูกรถไฟทับ

ทดลองต่อแขนขาดเมโทร รายงานการทดลองการผ่าตัดต่อแขนผู้บาดเจ็บ หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถไฟทับแขนขาด ในนครมุมไบ ทางตะวันตกของอินเดีย

นายอาเมดาบัด คุชราฏ อายุ 28 ปี กำลังรอรถไฟเที่ยวดึก แต่ระหว่างขึ้นรถไฟ นายคุชราฏลื่นพลัดตกลงไปช่องว่างระหว่างชานชาลากับรถไฟ ก่อนจะถูกรถไฟทับแขนขาด นายคุชราฏถูกรีบนำส่งโรงพยาบาล และเพื่อนนำแขนขาดของนายคุชราฏใส่ถุงพลาสติกมาด้วย

นายคุชราฏ พ่อลูกสาม เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แผนกศัลยกรรมพลาสติก ทีมแพทย์จึงทดลองการผ่าตัดต่อแขนกลับเข้าร่างกาย กินเวลา 7 ชั่วโมง จากนั้นปลูกถ่ายเนื้อเยื้อผิวหนังเพื่อนำมาทดแทนผิวหนังที่ฉีกขาดด้วย แม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า แขนผู้ป่วยจะกลับมามีความรู้สึกหรือไม่ อย่างไรก็ดี ทีมแพทย์เผยว่า การผ่าตัดต่อแขนในครั้งนี้มีประโยชน์อย่างอื่นด้วย

ดร.นิทิน กัก แพทย์ที่ปรึกษา กล่าวว่า การตัดแขนขาจะมีส่งผลกระทบสำคัญต่อชีวิตผู้ป่วย ไม่เพียงการดำรงชีวิตประจำวัน แต่ยังส่งผลกระทบต่อปฏิสัมพันธ์สังคม และความสามารถการทำงาน

“การตัดแขนขามักเกิดขึ้นกับผู้ป่วยบาดเจ็บรุนแรงจากหลายสาเหตุ ซึ่งบางครั้งอันตรายถึงชีวิต จึงจำเป็นต้องตัดแขนขาเพื่อรักษาชีวิตผู้ป่วยเป็นสำคัญ” ดร.นิทิน กัก กล่าว และว่า แพทย์ต้องใช้เวลาตัดสินใจอย่างรวดเร็วว่าจะรักษาหรือตัดแขนขาผู้ป่วย

บทความก่อนหน้านี้အိန္ဒိယ မျက်လှည့်ဆရာ မြစ်ထဲဆင်း မျက်လှည့်ပြရင်း ရေနစ်သေဆုံး
บทความถัดไปน่าเสียดาย! ไข่เต่าตนุ เน่าคารัง 75 ฟอง รอดไปได้แค่ 2 ตัว คาดเป็นแม่เต่าท้องแรก