ญาติบอกให้ถอดใจ แต่พ่อยังไม่ยอมแพ้ ใส่ชุดหมีขายกอดละ 50 บาท หาเงินรักษาลูก

3 เม.ย. 2560 - 22:56 น.

เมื่อวันที่ 3 เม.ย เว็บไซต์เซียงไฮอิสต์ รายงานเหตุน่าเศร้ากับความพยายามของคุณพ่อชาวจีนวัย 25 ปีที่ใส่มาสคอตรูปหมี ยืนอยู่กลางจตุรัสในเมืองเหอเฟ่ย มณฑลอานฮุย เพื่อขายกอดละ 10 หยวน หรือประมาณ 50 บาทเพื่อนำไปรักษาลูกชายที่เป็นโรคร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2558 ที่บุตรชายซึ่งมีอายุ 1 ขวบในเวลานั้นของนายเฟ่ง ไค คุณพ่อวัย 25 ปีพบว่าลูกชายตนเป็นโรคลูคีเมีย ซึ่งบรรยาญาติได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้นายเฟ่งทำใจ หยุดส่งลูกไปรักษาเนื่องจากจะสร้างภาระทางการเงินให้อย่างมหาศาล

แต่ชายหนุ่มไม่มีทางเลือกต้องลาออกจากงานที่เดิมเป็นช่างยนต์เพื่อจะได้มีเวลารักษาลูกอย่างใกล้ชิด โดยในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาครอบครังของนายเฟ่งต้องจ่ายค่ารักษาลูกชายไปแล้วเป็นจำนวนกว่า 370,000 หยวน หรือราวๆ 1,850,000 บาท ซึ่งได้ออกเที่ยวหายืมเงินจากหลายๆ ที่ แต่ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณพ่อวัยหนุ่มผู้นี้ได้ตัดสินใจหาชุดมาสคอตหมีมาใส่และเสนอบริการกอด คิดครั้ง 10 หยวน หรือราวๆ 50 บาท พร้อมกับห้อยป้ายบอกสถานการณ์ของตนเพื่อบอกปัญหาที่ครอบครัวเผชิญหน้าอยู่

แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิด นายเฟ่ง สามารถขายบริการกอดได้เพียงแค่ 7 ครั้งภายใน สามวัน ขณะที่ค่ารักษาลูกชายของพ่อวัยหนุ่มตกอยู่วันละ 1,000 หยวน หรือราวๆ 5,000 บาท

และเมื่อเรื่องราวของนายเฟ่งถูกเผยแพร่ไปในโลกอินเตอร์เน็ต กินใจชาวเน็ตทั่วประเทศจีนและมีการบริจาคผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่งเป็นจำนวนเงินกว่า 180,000 หยวน หรือประมาณกว่า 900,000 บาท

เหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีน กับเรื่องค่ารักษาโรคที่รักษาได้ยากอันเกิดขึ้นกับคนที่รักโดยครอบครัวไม่สามารถปฏิเสธได้ บางรายจำเป็นต้องออกไปขายดอกไม้ ขายตุ๊กตายาง หรือกระทั่งขายความบริสุทธิ์เพื่อหาเงินมารักษา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติบอกให้ถอดใจ แต่พ่อยังไม่ยอมแพ้ ใส่ชุดหมีขายกอดละ 50 บาท หาเงินรักษาลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง