เดินไม่ถึงโรงเรียน ด.ญ.ถูกสุนัข2ตัวกัดคอดับ ชาวเน็ตจีนจี้ลงโทษเจ้าของ

เดินไม่ถึงโรงเรียน
สุนัข (ภาพประกอบ) / ที่เกิดเหตุ

เดินไม่ถึงโรงเรียน ด.ญ.ถูกสุนัข2ตัวกัดคอดับ ชาวเน็ตจีนจี้ลงโทษเจ้าของ

เดินไม่ถึงโรงเรียนเซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ถูกสุนัขตัวใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำเสียชีวิตขณะเดินไปโรงเรียนตอนเช้า ในเทศมณฑลชวีหยาง มณฑลเหอเป่ย์ ทางเหนือของจีน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สร้างความโกรธแค้นต่อสังคมออนไลน์ชาวจีนและเรียกร้องเพิ่มความเข้มงวดต่อการเลี้ยงสุนัขมากขึ้น

เด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายถูกระบุชื่อ หลิงหลิง วันเกิดเหตุ กำลังเดินไปโรงเรียน แต่ถูกสุนัขพันธุ์เชพเพิร์ด 2 ตัว โจมตี จนเด็กหญิงล้มลงไปกับพื้น จากนั้น สุนัขทั้งสองกัดคอเด็กหญิงเสียชีวิต เพื่อนร่วมชั้นเรียนต่างวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ

ขณะที่พี่สาวผู้ตายพยายามขว้างปาก้อนหินขับไล่สุนัขดุทั้งสองออกไป แต่ไม่สำเร็จ จึงวิ่งกลับไปหาพ่อแม่ซึ่งเข้ามาจัดการสุนัขหนีไป แต่สายเกินไปที่จะช่วยชีวิตด.ญ.หลิงหลิงแล้ว ส่วนสุนัขทั้งสองที่หนีไปถูกตำรวจจับได้ในเวลาต่อมา

ที่เกิดเหตุ

ด.ญ.หลิงหลิงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในสภาพศีรษะเกือบขาด ชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่า สุนัขลากด.ญ.หลิงหลิงไปตามพื้นดินไกลมากกว่า 50 เมตร และเมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงที่เกิดเหตุหลังเกิดเหตุไม่กี่วันยังพบหลักฐานเป็นคราบเลือด

ด้านเจ้าของสุนัขอ้างไม่รู้ว่าสุนัขทั้งสองหลุดออกไปจากบ้าน อย่างไรก็ตาม สังคมออนไลน์ชาวจีนเรียกร้องให้เจ้าของสุนัขถูกลงโทษในข้อหาฆาตกรรมด.ญ.หลิงหลิง นอกจากนี้ เรียกร้องห้ามเลี้ยงสุนัขตัวใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยงทั่วประเทศ

หนังสือพิมพ์ โกลบอล ไทมส์ สื่อทางการจีน รายงานผลการสำรวจการห้ามดังกล่าวชี้ว่า ได้รับเสียงสนับสนุนอย่างล้นหลามด้วยมากกว่า 13,000 คน ต่อ 3,000 คน

ทั้งนี้ เมื่อปีที่แล้ว หลายเมืองในจีนมีคำสั่งห้ามเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดุร้าย รวมถึงพันธุ์เชพเพิร์ด เนื่องจากเกิดเหตุสุนัขทำร้ายคนจนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากสาธารณชนะ

บทความก่อนหน้านี้ปีนรื้อนั่งร้านต้นมะยงชิด หนุ่มพลาดร่วงกระแทกพื้น มีดเสียบทะลุปอดดับ เพื่อนช่วยไม่ทัน
บทความถัดไปหนุ่มไลน์แมน ควงปืนชิงทรัพย์แบงก์ ประกาศ นี่คือการปล้น สุดท้ายเสียฟอร์ม