Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

จี้เอาผิดชายทุบตี-ยิง “แม่หมา” ก่อนลากคอไปโยนทิ้งกะให้ตาย พลเมืองดีเห็นรุดช่วย-ยังสาหัส (คลิป)

3 ธ.ค. 2562 - 17:13 น.

จี้เอาผิดชายทุบตี-ยิง “แม่หมา” ก่อนลากคอไปโยนทิ้งกะให้ตาย พลเมืองดีเห็นรุดช่วย-ยังสาหัส (คลิป)

จี้เอาผิดชายทุบตี-ยิง “แม่หมา” - วันที่ 3 ธ.ค. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจคนรักสัตว์ หลังองค์กรพิทักษ์สัตว์ใน สเปน เผยแพร่คลิปวิดีโอของนักล่าสัตว์ขณะทารุณสุนัขเพศเมียที่เพิ่งคลอดลูกได้ไม่นาน โดยหวังว่าชายคนนี้จะถูกดำเนินคดีและลงโทษขั้นเด็ดขาด

คำเตือน: มีภาพความรุนแรง และการทารุณสัตว์

องค์กรมุนโดวีโว และพรรคการเมืองต่อต้านการทารุณสัตว์ (พาสมา) เปิดเผยคลิปที่บันทึกโดยพลเมืองดีคนหนึ่งที่ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุในเขตชานทาดา จังหวัดลูโก แคว้นกาลิเซีย ชายคนดังกล่าวระบุว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงหยุดรถและลงไปดูว่ามีเหตุไม่ชอบมาพากลหรือไม่ ก่อนช็อกกับภาพของชายนักล่าสัตว์ใช้เชือกคล้องคอสุนัขเพศเมียที่มีร่องรอยถูกยิงและทำร้ายทุบตี ลากไปตามทางดินขรุขระ

จากนั้นผ่านเข้าไปในอุโมงค์ และโยนร่างสุนัขเคราะห์ร้ายทิ้งลงกับพื้น พร้อมทั้งตะโกนใส่หน้าชายคนขับรถว่า “ฉันเป็นพรานล่าสัตว์ และจะยิงอะไรก็ได้ที่อยากยิง”

ต่อมาชายคนขับรถรุดช่วยเหลือพาร่างบอบช้ำของสุนัขที่ถูกทารุณอย่างหนักไปโรงพยาบาลในย่านชุมชน โดยอาการยังสาหัสและต้องรักษาตัวภายใต้การดูแลใกล้ชิดของสัตวแพทย์

ขณะเดียวกัน เมื่อมุนโดวีโวและพรรคพาสมาได้รับแจ้งเหตุ ก็ลงพื้นที่ตรวจสอบและพบว่าสุนัขที่ถูกยิงเป็นแม่หมา เพิ่งคลอดลูก 6 ตัวได้เพียง 15 วันเท่านั้น จึงนำกำลังช่วยเหลือพาลูกสุนัขทั้งหมดไปยังศูนย์ปกป้องสัตว์ระหว่างรอแม่สุนัขฟื้นตัว

โฆษกมุนโดวีโวระบุว่า แม่สุนัขมีรอยแตกขนาดใหญ่ที่หัวถึง 2 แห่ง และอาการยังหนักมาก คาดว่าสาเหตุที่ถูกทำร้ายเป็นเพราะคลอดลูกสุนัข แต่ยังไม่ชี้ชัด โดยทุกฝ่ายได้แต่ภาวนาให้แม่สุนัขหายเป็นปกติ และหวังว่าทางการจะดำเนินคดีกับชายนักล่าสัตว์ให้ถึงที่สุด ซึ่งตามกฎหมายทารุณสัตว์มีระวางโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 18 ปี

จี้เอาผิดชายทุบตี-ยิง “แม่หมา”

A hunter was filmed dragging a new mother dog - which had just given birth to six puppies - along the ground by a rope after reportedly shooting her. /@CEN/@mundovivoorg/

จี้เอาผิดชายทุบตี-ยิง “แม่หมา”

The six puppies of the dog who are now being cared for by a vet after being taken to an animal protection centre. /@CEN/@mundovivoorg/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จี้เอาผิดชายทุบตี-ยิง “แม่หมา” ก่อนลากคอไปโยนทิ้งกะให้ตาย พลเมืองดีเห็นรุดช่วย-ยังสาหัส (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง