ระดมเงินค่าพิธีศพ 4 เหยื่อเมาขับที่สหรัฐ พลเมืองดีเข้าไปช่วยตายด้วย

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ฟ็อกซ์นิวส์รายงานว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนอย่างแรงบนทางด่วนฟรีเวย์ หมายเลข 10 เมืองฟอนตานา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จนมีผู้เสียชีวิตถึง 4 ศพ เป็นสมาชิกครอบครัว 3 คน  และพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยอีก 1 คนนั้น ทำให้เพจโก ฟันด์ มี เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือเงินค่าทำพิธีศพแก่ครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ส.ค. รถยนต์ฮอนด้าของครอบครัวเชื้อสายละติน อุณหภูมิขึ้นสูงจนน้ำเดือดควันพุ่งออกมาและต้องจอดริมทาง ระหว่างนั้น เด็กหญิงไอลีน มิเกล เด็กชายไอแซค บริเซโน และนางมาเรีย โรดริเกซ ย่า-ยายของเด็กทั้งสอง ยืนอยู่นอกรถ ส่วนแม่เด็กนั่งอยู่ตรงที่คนขับ


จังหวะนั้นมีรถกระบะอีกคันมาจอดเพื่อช่วยเหลือ มีนายโฆเซ ปรีเอโต อายุ 60 ปี  ลงไปช่วยดู แต่จังหวะต่อมามีรถบรรทุกนิสสันสีขาว วิ่งพุ่งชนท้ายรถยนต์สองคันดังกล่าวอย่างจัง เป็นเหตุให้เด็กและยายเสียชีวิตคาที่ เช่นเดียวกับนายปรีเอโต ส่วนแม่ของเด็กบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

เด็กทั้งสองที่เสียชีวิต

จากการสอบสวน คนขับรถที่พุ่งชนมีชื่อว่า นายหลุยส์ ซานเชส อายุ 64 ปี ต้องสงสัยว่าเมา เพราะตำรวจพบกระป๋องเบียร์ที่เปิดแล้วอยู่ในรถ จึงถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ พร้อมตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด