สะเทือนใจทั้งหมู่บ้าน คุณปู่อังกฤษใจดีชอบจูงหมาเดินเล่น ถูกแทงพรุนหมกป่า

วันที่ 10 ส.ค. เว็บไซต์เดอะซันรายงานว่า เกิดคดีสะเทือนขวัญและสะเทือนใจชาวอังกฤษ เมื่อนายปีเตอร์ ไรตัน อายุถึง 83 ปีแล้ว ทั้งยังเป็นคนจิตใจดี เป็นมิตร และเป็นที่คุ้นตาของชาวบ้านว่าชอบจูงสุนัขไปเดินเล่น กลับจบชีวิตอย่างน่าเศร้า สภาพถูกแทงพรุนหลายแผล และศพถูกทิ้งอยู่ในป่า

เหตุเกิดที่หมู่บ้านฮาร์ลิง เขตนอร์โฟล์ก ประเทศอังกฤษ  มีผู้พบศพชายสูงอายุรายนี้ เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 5 ส.ค. ข้างๆ มีหมาตัวเล็กๆ 2 ตัวเฝ้าอยู่ จากการชันสูตรพลิกศพ เชื่อว่านายปีเตอร์นอนทรมานจากบาดแผลหลายแผล รวมถึงที่ศีรษะ ลำคอ

นายปีเตอร์มีลูกสองคน เคยทำงานที่บริษัทบริติช เทเลคอม เป็นเวลา 35 ปี จากนั้นเกษียณไปอาศัยอยู่ที่นอร์โฟล์กอยู่ 30 ปี ใช้ชีวิตเรียบง่ายกับครอบครัวและหมา

“ปีเตอร์ใจดีมากและไม่เคยใช้คำพูดแย่ๆ ถึงใครมีแต่คนชอบเขา” ภรรยานายปีเตอร์ อายุ 59 ปี กล่าวและว่า ขอบคุณอย่างยิ่งที่ทุกคนที่มาให้การกับตำรวจและหวังว่าในไม่ช้า จะคลี่คลายคดีได้ว่าทำไมถึงเกิดเหตุนี้ขึ้น


ปู่ปีเตอร์ได้รับการจดจำว่าเป็นผู้ที่ชื่นชอบจูงหมาไปเดินเล่นและระหว่างนั้นก็คุยทักทายกับผู้คนที่ผ่านไปมา

จุดที่พบศพ

“เวลาที่คิดถึงปีเตอร์ เราจดจำเขาด้วยความทรงจำที่เปี่ยมสุขและด้วยความรักใคร่ซึ่งจะอยู่กับเราเสมอ”ภรรยานายปีเตอร์กล่าว

ด้านตำรวจยังคงค้นหาทั่วป่า เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม และตรวจพบภาพจากกล้องวงจรปิด คุณปู่รายนี้แวะไปซื้อของ เมื่อตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับที่ที่หญิงสูงวัยเคยถูกทำร้ายเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว พร้อมเตือนประชาชนว่าฆาตกรอาจยังอยู่ในป่า

“ตำรวจได้รับโทรศัพท์กว่า 100 สายในช่วง 3 วันก่อนและจะยังคงกระตุ้นคนให้ข้อมูล โดยเฉพาะคนที่อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุช่วงเวลาระหว่าง 9.00 -11.00 น.” นายไมก์ ฟอว์เซตต์ ผู้บัญชาการตำรวจเขตนอร์โฟล์กกล่าว