20 ปีผ่านไป เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รีมาวางดอกไม้รำลึกเจ้าหญิงไดอานา ณ จุดเดิม

จุดวางดอกไม้รำลึกเจ้าหญิงไดอานาเมื่อ 20 ปีก่อนและในปัจจุบัน. / AFP PHOTO / POOL

 เอเอฟพีและซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค. เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษ พร้อมด้วยดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม เสด็จทอดพระเนตรสวนรำลึกเจ้าหญิงไดอานาในพระราชวังเคนซิงตัน กลางกรุงลอนดอน พร้อมวางดอกไม้ไว้อาลัยแด่พระมารดาที่หน้ารั้วพระราชวัง ณ จุดเดิมเมื่อ 20 ปีก่อน เพื่อรำลึกถึงการจากไปของเจ้าหญิงไดอานาครบ 20 ปี ในวันที่ 31 ส.ค.

เจ้าหญิงไดอานาสิ้นพระชนม์ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ชนกำแพงอุโมงค์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตอนนั้นเจ้าชายวิลเลียม ชันษา 15 ปี ส่วนเจ้าชายแฮร์รี ชันษา 12 ปี เป็นเหตุการณ์ที่ช็อกชาวอังกฤษและผู้คนทั่วโลก จากการที่เจ้าหญิงไดอานาทรงเป็นเจ้าหญิงที่รักของผู้คนและมีชื่อเสียงที่สุดในศตวรรษที่ 20

หน้าพระราชวังเคนซิงตัน / CNN
สวนรำลึกเจ้าหญิงไดอานา / AFP PHOTO / POOL / Kirsty Wigglesworth

สำหรับสวนรำลึก ชื่อ เดอะ ไวต์ การ์เดน ถ่ายทอดสัญลักษณ์ที่สื่อถึงเจ้าหญิงไดอานา เน้นดอกไม้สีขาวที่ทรงโปรด ไม่ว่า กุหลาบ ลิลลี่ กลาดิโอลี คอสมอส อีกทั้งได้แรงบันดาลใจจากผลงาน ภาพและสไตล์ของเจ้าหญิงไดอานา รวมถึงชุดราตรีเลื่องชื่อสีขาว ชื่อ เอลวิส ออกแบบโดยแคเธอรีน วอล์กเกอร์ เป็นชุดที่เสริมให้เจ้าหญิงไดอานาทรงสง่าและงดงามเป็นที่จดจำ

ชุดราตรีเอลวิสสีขาว แรงบันดาลใจการออกแบบสวนสีขาวในครั้งนี้ AFP PHOTO / POOL / Kirsty Wigglesworth

ไวต์ การ์เดนเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอานาแห่งที่ 4 ต่อจากสนามเด็กเล่นไดอานา เมโมเรียล เพลย์กราวด์ ในวังเคนซิงตัน น้ำตกรำลึกเจ้าหญิงไดอานาในสวนไฮด์ปาร์ก และทางเดินรำลึกเจ้าหญิงไดอานาที่เซนต์เจมส์ ปาร์ก

อุโมงค์มรณะในกรุงปารีสที่เจ้าหญิงประสบเหตุเมื่อ 20 ปีที่แล้ว / AFP PHOTO / Eric FEFERBERG

ขณะเดียวกัน เจ้าชายทั้งสองยังเชิญตัวแทนขององค์กรการกุศลที่เจ้าหญิงไดอานาทรงเป็นผู้อุปถัมภ์ ร่วมพิธีรำลึกถึงเจ้าหญิงที่สวนแห่งนี้ ไม่ว่า องค์กรเอดส์ทรัสต์ เครือข่ายผู้รอดชีวิตจากกับระเบิด องค์กรต่อสู้กับโรคเรื้อน และโรงพยาบาลเกรต ออร์มอนด์ สตรีต ฯลฯ เพื่อที่คณะทำงานเหล่านี้จะกล่าวถึงผลงานของเจ้าหญิงไดอานาที่ยังทรงผลถึงปัจจุบัน

สวนที่สวยงาม / CNN

บทความก่อนหน้านี้“ใบเตย-แมน” รีเทิร์น? เบื้องหลังทริปสวีตภูเก็ตยังต้องลุ้น..รักไปต่อ-เททะเล??
บทความถัดไปดวงประจำวันที่ 3-9 กันยายน 2560 ราศีใดมีชื่ออยู่ในกองมรดกที่นึกไม่ถึง-ราศีใดจะถูกขโมย