รวบแล้วหนุ่มสิงคโปร์เมากระทืบเหยื่อเจ็บหนัก อาจจำคุกถึง 10 ปี (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. เว็บไซต์ สเตรตไทมส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์จับกุมชายวัย 22 ปี ก่อเหตุทำร้ายร่างกายเหยื่อชายจนบาดเจ็บสาหัสที่ห้างโกลเดนไมล์ได้แล้ว หากศาลชี้ผิดจริงอาจจำคุกถึง 10 ปี พร้อมโดนเฆี่ยน

สืบเนื่องจากมีผู้บันทึกคลิปวิดีโอ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 11 ต.ค. นายอี้ ปุ้นหาว หนุ่มสิงคโปร์ อายุ 22 ปี ทั้งต่อยและกระทืบใบหน้าของนายปัง หงยุ่น วัย 25 ปี หลายครั้งจนบาดเจ็บสาหัส มีเสียงของผู้ที่เป็นพยานในเหตุการณ์ว่าบุคคลที่กำลังทะเลาะวิวาทอยู่ในอาการมึนเมา และเห็นนายอี้ในชุดขาวกำลังใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้าของเหยื่ออย่างแรง

ST PHOTO: KUA CHEE SIONG

สอบสวนพบว่าก่อนก่อเหตุ นายอี้นั่งกินดื่มอยู่กับเพื่อน และมีเหตุเขม่นหน้าจนเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทขึ้น จากนั้นเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันภัยพลเรือน (Singapore Civil Defence Force) เผยว่า ได้รับแจ้งเหตุการณ์ในช่วงเช้าของวันที่ 11 ต.ค.พร้อมกับเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย เหยื่อบาดเจ็บอย่างหนักบริเวณใบหน้า

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวนายอี้ขึ้นศาลและได้รับอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณกว่า 489,000 บาท และถ้าหากมีการตัดสินว่าผิดจริง นายวีอาจได้รับโทษจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี พร้อมกับปรับและถูกเฆี่ยน

ทั้งนี้ มีบทสัมภาษณ์ของผู้ทำงานในห้างดังกล่าวระบุว่าเหตุการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แต่มักจะเป็นการทะเละวิวาทเล็กน้อย ไม่มีใครบาดเจ็บมากเท่าครั้งนี้ และบางครั้งคนที่ทะเลาะกันมักจะมีปากเสียงหลังจากไปดื่มกันมา

บทความก่อนหน้านี้ญาติฮือบุกโรงพัก! ถามผู้กองเหน่งเอาผอ.อ้อยไว้ไหน ตร.แจ้ง 8 ข้อหาส่งศาลฝากขัง(คลิป)
บทความถัดไปใกล้อวสาน! สถานีอวกาศเทียนกง-1 จะตกสู่โลกภายในไม่กี่เดือนนี้