พ่อแม่จีนอับจน ยอมนั่งกินหญ้าขอเงินบริจาคไปรักษาลูกเป็นลูคีเมีย

เดลีเมล์รายงานเรื่องราวการดิ้นรนของพ่อแม่ชาวจีนในเมืองซานเหอ มณฑลเหอเป่ย มีคลิปเผยแพร่ทาง Pear Video กำลังนั่งกินหญ้าอยู่ริมทางพร้อมป้ายข้อความขอรับเงินบริจาคเพื่อจะไปเป็นค่ารักษาลูกชายอายุ 9 ขวบที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย

นางเซียง เว่ยหลิง แม่ของเด็กกล่าวว่าตนและสามีมาจากหมู่บ้านชนบทในมณฑลหูหนาน ไม่ได้มีความสามารถพิเศษใดๆ เหลือเพียงวิธีนี้ที่จะทำให้ผู้คนเห็นใจได้ ที่ผ่านมาตนและสามีไปหยิบยืมเงินทุกที่มาแล้ว แม้แต่กู้นอกระบบ และขายสิ่งของที่มีอยู่เพื่อจะไปช่วยชีวิตลูก

136.com

สำหรับลูกชายของทั้งสองเคยเข้ารับการปลูกถ่ายไขกระดูกมาแล้ว แต่ปอดไม่รับเซลล์ใหม่ จึงทำให้เกิดการติดเชื้อ เด็กต้องรักษาตัวต่อ แต่พ่อแม่ไม่มีเงินเหลือแล้ว หลังจากใช้ไปเกือบ 800,000 หยวน หรือราว 4 ล้านบาท

นางเซียงเล่าด้วยว่า ลูกชาย ชื่อ กวง ฮั่น รู้ว่าพ่อแม่ลำบากก็เสียใจมาก ถึงกับบอกให้เลิกพยายาม เก็บเงินไว้และมีลูกคนใหม่ดีกว่า ตนได้ยินแล้วก็สะท้อนใจมาก

ส่วนนายกวง เนิงหยง อายุ 34 ปี พ่อเด็ก กล่าวว่าเคยทำอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง แต่สุขภาพไม่เอื้ออำนวยต้องออกจากงาน เพื่อช่วยชีวิตลูกแล้วตนเต็มใจทำเรื่องนี้

. Photo Imaginechina

  ภาพและคลิปของสองสามีภรรยานั่งกินหญ้าดังกล่าว มีคนให้เงินคนละ 10-20 หยวน หรือ 50-100 บาท เผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. และสะเทือนใจผู้คนทางโลกออนไลน์มาก ทำให้มีเงินบริจาคหลั่งไหลมาช่วยครอบครัวนี้แล้ว

ขณะที่โฆษกโรงพยาบาลเยี่ยนต้าในเหอเป่ย ซึ่งด.ช.กวง ฮั่น รักษาตัวอยู่ยืนยันว่าเรื่องของครอบครัวนี้เป็นจริง

บทความก่อนหน้านี้ฮีโร่ก็คือฮีโร่! เด็กน้อยยื่นออมสินให้พี่ตูน แต่กลับหลุดเหรียญตกเต็มพื้น ก่อนเกิดเรื่องประทับใจ
บทความถัดไปมันเกิดอะไรขึ้น! หนุ่มสักลายทั้งตัว แค่จะฉีดยาเท่านั้นถึงกับน้ำตาแตก