แม่ยันไม่ทิ้งลูก แม้ผิดปกติทั้งร่ายกายและสมอง หยุดโตตั้งแต่อายุ 2 ขวบจนตอนนี้ 30 ปีแล้ว

เมื่อ 13 พ.ย. เดลี่เมล์รายงานเปิดตัวชีวิตของแม่ลูกคู่หนึ่งในประเทศจีนที่ทั้งน่าเห็นใจและซาบซึ้ง เพราะแม่ต้องคอยดูแลลูกชายที่หยุดโตตั้งแต่อายุ 2 ขวบ จนตอนนี้อายุ 30 ปีแล้ว ยังดูแลตัวเองไม่ได้ เนื่องจากการหยุดโตนั้นเป็นทั้งร่างกายและสติปัญญา

สองแม่ลูกอาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบท หมู่บ้านหวังฟาน เขตเยว์ซี มณฑลอานฮุย ภาคตะวันออกของประเทศ แม่ชื่อ ฉู เสี่ยวผิง อายุ 52 ปี เปิดใจกับสถานีซีซีทีวีของจีน และมีคลิปเผยแพร่ทาง pearvideo ว่าลูกชื่อ หวัง เถียนฟาง หยุดโตตั้งแต่อายุได้ 2-3 ขวบ มีความสูงคงที่ที่ 80 เซนติเมตร ตนไม่รู้ว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนี้ การที่ลูกอยู่มาได้จนถึงวันนี้ หมอบอกว่าเป็นปาฏิหาริย์

ลูกรักของแม่

ชาวบ้านคิดว่าการที่ลูกเป็นอย่างนี้ตนคงจะทิ้งลูกไป ไม่ก็พาไปทิ้งที่วัด แล้วมีลูกใหม่ แต่ตนไม่เคยคิดเช่นนั้นเลย ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตนคืออยากได้ยินลูกเรียกว่า “แม่” สักครั้ง แม้ว่าทุกวันนี้ลูกยังพูดไม่ได้

คอยดูแลเสมอ

นางฉูเผยว่า ตนเองหาเลี้ยงชีพด้วยการเก็บใบชาบนเทือกเขา และทำงานรับจ้างซักผ้าในตัวเมือง ตอนที่ออกไปทำงานในเมือง ก็รบกวนเพื่อนบ้านช่วยดูแลเถียนฟางให้ ตนยืนยันว่าจะเลี้ยงดูลูกตลอดไป และอยากให้ลูกมีอายุยืน

ผิวแตกเมื่อถึงหน้าหนาว

“สิ่งที่ฉันหวังก็คืออยากให้เขาอายุยืน ฉันไม่อยากเห็นลูกตายจากไป” นางฉูกล่าวพร้อมกับร้องไห้ออกมา

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ข่าวสดทีวีไกด์ : ลุ้นตั๋วบอลโลก! ไอร์แลนด์ ดวลแข้ง เดนมาร์ก ทีมใดจะคว้าสิทธิ์เตะบอลโลกที่รัสเซีย 2018
บทความถัดไปคอลัมน์ ชกไม่มีมุม : ผิดที่ผิดทาง