ท่านผู้นำคิม จองอึน ผอมลงอีก หลังปรากฏตัวในงานขบวนพาเหรดกองทัพเกาหลีเหนือ

10 ก.ย. 2564 - 12:34 น.

ท่านผู้นำคิม จองอึน ผอมลงอีก หลังปรากฏตัวในงานขบวนพาเหรดกองทัพเกาหลีเหนือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท่านผู้นำคิม จองอึน ได้ปรากฎตัวในงานขบวนพาเหรดทหารครบรอบ 73 ปี ณ กรุงเปียงยางเมื่อวังอังคารที่ผ่านมา นอกจากขบวนทหารและอาวุธที่สุดแสนอลังการแล้ว หุ่นของท่านผู้นำก็ทำให้ประชาชนตื่นตาตื่นใจไปไม่น้อย

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ขนาบข้างด้วยเด็กเล็ก 2 คนในงานนี้ ภาพ: AFP PHOTO/KCNA VIA KNS

ระหว่างการจัดงานเฉลิมฉลองการครบรอบ 73 ปีประเทศเกาหลีเหนือ สื่อต่างๆได้สังเกตถึงรูปร่างของท่านผู้นำที่ผอมลงไปกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด สื่อเกาหลีเหนือได้เผยภาพท่านผู้นำคิม จองอึน ที่เขากำลังโอบกอดเด็กๆ และโบกมือให้ฝูงชนทางด้านล่าง

Kim Jong-Un's New Appearance In Parade Leaves Expert Shocked

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทางการเกาหลีเหนือออกมาประกาศเตือนให้ประชาชนให้งดวิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ของท่านผู้นำในพื้นที่สาธารณะโดยเด็ดขาด ทางการได้ให้เหตุผลว่า ท่านผู้นำคิม จองอึน มีสุขภาพที่แข็งแรงแต่เหตุผลที่เขามีน้ำหนักลดลง ก็เนื่องมาจากความวิตกกังวลและต้องทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาขาดแคลนอาหารที่ประชาชนชาวเกาหลีเหนือกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้


ขบวนพาเหรดของ “กองกำลังกึ่งทหารและความมั่นคงสาธารณะ” เฉลิมฉลองวันครบรอบการก่อตั้ง 73 ปีของเกาหลีเหนือที่จัตุรัส Kim Il Sung ในเปียงยาง ภาพ: AFP PHOTO/KCNA VIA KNS

งานนี้จัดขึ้นที่จัตุรัส Kim Il Sung ในกรุงเปียงยาง ภาพ: AFP PHOTO/KCNA VIA KNS

ทั้งนี้งานเฉลิมฉลองการครบรอบ 73 ปี ของประเทศเกาหลีเหนือได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เหมือนทุกๆปี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหลายร้อยคน ได้ร่วมกันสวมใส่ชุดป้องกันมิดชิดและหน้ากากป้องกันแก๊สพิษ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงประสิทธิภาพการควบคุมโรคระบาดของท่านผู้นำ โดยขบวนพาเหรดจะถูกจัดแสดง 3 ครั้งต่อปีเพื่อแสดงถึงความความสามัคคีและความมั่นคงของประเทศชาติ

Kim Jong-Un's New Appearance In Parade Leaves Expert Shocked

รถแทรกเตอร์ใช้ในการดึงยุทโธปกรณ์ทหารภายในงาน ภาพ: AFP PHOTO/KCNA VIA KNS

 

ที่มา news.com.au

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ท่านผู้นำคิม จองอึน ผอมลงอีก หลังปรากฏตัวในงานขบวนพาเหรดกองทัพเกาหลีเหนือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง