สาวใจกล้า สู้โจรถือปืน ด้วยมือเปล่า แต่โดน 'พักงาน' เหตุมีคนปล่อยคลิปนาทีระทึก

13 ก.ย. 2564 - 17:47 น.

พนักงานร้านแซนด์วิชดัง โดน ‘พักงาน’ ยาว หลังมีภาพจากกล้องวงจรปิดหลุดในโลกออนไลน์ ขณะที่เธอสู้กับโจรที่พกอาวุธด้วยมือเปล่า ก่อนที่จะสามารถไล่โจรออกไปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เดลีเมล์ รายงานว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา อาราเซลี โซเตโล พนักงานที่ทำงานอยู่ภายในร้านแซนด์วิชชื่อดัง ในเมืองร็อคฟอร์ด รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เจอเหตุการณ์สุดระทึกเมื่อจู่ ๆ ก็มีโจรบุกเข้ามาในร้าน พร้อมกับอาวุธปืน และพยายามที่จะปล้นเธอ

โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่าในตอนนั้นโจรได้เอาปืนมาให้เธอดู และเธอก็รู้สึกสติแตกในทันที “โว้ว คุณทำแบบนั้นไม่ได้ ได้โปรดออกไป” โซเตโลเล่าว่าในตอนนั้นโจรกล่าวว่าส่งเงินทั้งหมดมา แต่เธอก็ทำได้แค่ตอบไปว่า “ฉันไม่มีเงิน แบบว่า ฉันไม่มีเงินเลย” เพราะเงินทั้งหมดนั้นเป็นของร้าน แต่โจรก็ยังพูดต่อว่า “ส่งทุกอย่างมาเดี๋ยวนี้ไม่งั้นผมจะทำร้ายคุณ” โซเตโลเล่า

Araceli Sotelo ทำงานคนเดียวที่ Subway ใน Rockford รัฐอิลลินอยส์ เมื่อชายชุดดำมาที่ร้านเพื่อเรียกร้องเงิน

โดยภายในคลิปที่ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์นั้น ก็จะปรากฏเหตุการณ์ดังกล่าว และโซเตโลก็พยายามตะโกนใส่คนร้ายบอกว่าให้หยุด และออกไปจากร้านเดียวนี้ ทว่าโจรรายนี้ก็ไม่ยอมออกไป เธอจึงได้ตัดสินใจที่จะสู้กับเขา

“เขาตัวเล็กกว่าฉัน ฉันก็เลยได้เปรียบ ฉันตัวใหญ่กว่าเขา อย่างน้อยฉันก็สามารถใช้น้ำหนักของตัวเขา ผลักเขา หรืออะไรก็ได้” โซเตโลกล่าว จากนั้นก็จะเห็นว่าโซเตโลกำลังต่อสู้กับชายคนนั้นและลากเขาจากด้านหลังเคาน์เตอร์ ก่อนที่จะเริ่มต่อสู้ จนทำให้ปืนและกระเป๋าของเขาตกลงไปที่พื้น

Sotelo ตะโกนใส่ผู้ชายให้ออกจากร้านและโต้กลับเมื่อเขาคว้ากระเป๋าเงินของเธอ


และเธอก็สามารแย่งปืนมาได้สำเร็จ โซเตโลจึงได้จ่อปืนไปที่โจร และบอกให้เขาส่งกระเป๋าของเธอคืนมา แต่โจรร้ายนี้ก้ไม่ยอม เธอจึงได้ตัดสินใจ ‘ใช้ปืนทุบไปที่หัว’ ของโจร ก่อนที่โจรจะยอมและวิ่งหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามแม้ว่าโชเลโตจะสามารถปกป้องตัวเองและร้านเอาไว้ได้อย่างกล้าหาญก็จริง แต่สิ่งที่เธอได้รับมันกลับทำให้เธอรู้สึกมึนงงเป็นอย่างมาก เพราะเธอนั้น ‘ถูกสั่งพักงาน’ ภายหลังจากที่ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดภายในร้านถูกนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์

เธอปล้ำกับชายที่ถอดเสื้อฮู้ดและสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นผ้าพันคอสีแดง  จากนั้นชายคนนั้นก็ทิ้งปืนและกระเป๋าเงินของเธอในการต่อสู้  Sotelo คว้าปืนขึ้นจากพื้นแล้วตีผู้ชายด้วยมันเมื่อเขาปฏิเสธที่จะให้กระเป๋าเงินแก่เธอ

โดยเธอได้เล่าผ่านติ๊กต็อกของตัวเองว่าเธอนั้นได้รับแจ้งว่า “ถ้าคลิปวิดีโอนี้ยังไม่ถูกหยุดเผยแพร่ คุณจะถูกพักงาน” จากนั้นเธอจึงถามว่า เธอจะถูกพักงานนานแค่ไหน? เธอก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “จนกว่าทุกอย่างจะถูกลบทางออนไลน์” ซึ่งแน่นอนว่าเธอไม่สามารถจัดการเรื่องดังกล่าวได้เลย

โซเลโตกล่าวว่าเธอไม่ได้เป็นคนเผยแพร่คลิปดังกล่าว และตอนนี้ทางร้านก็เหมือนจะไม่สนใจเธอเลย “พวกเขาไม่ต้องการให้ใครรู้เรื่องนี้ เขาต้องการเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้น แม้ว่าฉันจะเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อต่อสู้ปกป้องทรัพย์สินของร้าน แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่อยากรู้เรื่องพวกนี้เลย”

Sotelo กล่าวว่าเธอถูกพักงานหลังจากโพสต์ภาพการพยายามโจรกรรมทางอินเทอร์เน็ต  เธออ้างว่าเธอไม่ได้รั่ววิดีโอ

เจ้าของร้าน Subway บอก Sotelo ว่าเธอจะถูกระงับจนกว่าภาพการพยายามโจรกรรมทั้งหมดจะถูกลบออกจากอินเทอร์เน็ต

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวใจกล้า สู้โจรถือปืน ด้วยมือเปล่า แต่โดน 'พักงาน' เหตุมีคนปล่อยคลิปนาทีระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง