เมาหนักเกิน! หนุ่มจีนหลอน จุดไฟเผาบ้าน ก่อนโบ้ยความผิดให้ 'ผีนก-ผีจิ้งจอก'

15 ก.ย. 2564 - 12:29 น.

ชายชาวจีนเมาหนัก จนเผลอจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ก่อนจะโยนความผิดให้กับ “ผีนกและผีจิ้งจอก” ทำเจ้าหน้าที่ดับเพลิงงงหนักมาก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา เว็บไซต์โกลบอลไทม์ ได้รายงานว่า มีชายคนหนึ่งในเมืองปี้เจี๋ย มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้โทรแจ้งเหตุว่าบ้านของตนกำลังถูกไฟไหม้ พร้อมกับอ้างว่าทั้งหมดนี้มันเป็นฝีมือของ “ผี”

โดยคำพูดของชายคนดังกล่าวคือ “เร็วเข้า! ผีนกและผีจิ้งจอกอีกสามตัว ได้จุดไฟเผาบ้านของผม!” แน่นอนว่าใครได้ยินต้องรู้สึกงง เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเช่นกัน เจ้าหน้าที่รู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก จึงถามกลับไปว่า “บ้านไฟไหม้จริง ๆ ใช่มั้ย และมีคนอื่นนอกเหนือจากเขา อยู่ที่บ้านด้วยอีกหรือไม่?” ซึ่งชายคนดังกล่าวตอบกลับมาว่า เขาอยู่บ้านคนเดียว

หลังจากได้ยินคำตอบ เจ้าหน้าที่จึงคิดว่ามันเป็นเรื่องโกหก ชายคนดังกล่าวคงกุเรื่องขึ้นมาเพื่อโทรมาก่อกวน แต่ทว่าไม่นานชายคนดังกล่าวก็โทรเข้ามาแจ้งเหตุเรื่อย ๆ จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจไปที่บ้านของเขา

เมื่อไปถึงบ้านของชายคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ก็พบว่าบ้านกำลังถูกไฟไหม้จริง ๆ และผู้ก่อเหตุวางเพลิงครั้งนี้ ไม่ใช่ “ผี” หรือสิ่งลี้ลับใด ๆ แต่เป็นฝีมือของชายคนดังกล่าว ที่เมาจนสติเลอะเลือน เผลอจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ยังดีที่เขาโทรเข้ามาแจ้งเหตุ ไม่เช่นนั้นคงไม่เหลืออะไรเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมาหนักเกิน! หนุ่มจีนหลอน จุดไฟเผาบ้าน ก่อนโบ้ยความผิดให้ 'ผีนก-ผีจิ้งจอก'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง