ด.ช.ชาวจีน นำสายล็อกจักรยานคล้องคอแม่ ก่อนลืมรหัส ต้องวิ่งวุ่นหาคนช่วย

13 ต.ค. 2564 - 11:06 น.

อย่าหาทำ! เด็กชายชาวจีนเล่นซน นำสายล็อกจักรยานมาคล้องคอแม่ ก่อนลืมรหัสปลดล็อก สุดท้ายแม่ต้องวิ่งแจ้นร้องให้ตำรวจช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่มณฑลเจียงซู ประเทศจีน คุณแม่คนหนึ่งได้วิ่งแจ้นมายังสถานีตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยรอบคอของเธอมีสายล็อกจักรยานรัดแน่นอยู่

คุณแม่เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ เธอกำลังทำความสะอาดห้องน้ำ โดยมีลูกชายวัย 4 ขวบนั่งเล่นสายล็อกจักรยานอยู่ข้าง ๆ ทันใดนั้นลูกชายก็นำสายล็อกมาคล้องคอของเธอ ในตอนแรกเธอมองว่ามันตลกดี เพราะนี่เป็นสายล็อกของเธอและเธอย่อมรู้รหัส แต่หารู้ไม่ว่าลูกชายได้กดเปลี่ยนรหัสไปแล้ว และดันจำไม่ได้ว่ารหัสนั้นคืออะไร

“ตอนนั้นฉันกำลังทำล้างห้องน้ำอยู่ ส่วนลูกชายก็นั่งเล่นสายล็อกจักรยานอยู่ใกล้ ๆ จู่ ๆ เขาก็เอามันมาคล้องคอฉันแล้วก็กดล็อก ฉันไม่สามารถปลดมันด้วยรหัสที่ฉันตั้งไว้ได้ ไม่รู้เลยว่าเขากดเปลี่ยนรหัสไปกี่ครั้งแล้ว” คุณแม่กล่าว


ทางตำรวจได้ลองเช็กดูและพบว่าไม่สามารถช่วยคุณแม่ได้มากนัก จึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงมาช่วยเสริม โดยเจ้าหน้าที่ได้นำผ้าขนหนูผืนเล็ก ๆ สอดเข้าระหว่างคอกับสายล็อกจักรยาน จากนั้นก็พยายามใช้คีมตัดสายออก

ผ่านไปสักพักสายล็อกจักรยานก็หลุดออก คุณแม่ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก หนึ่งในเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้บอกกับคุณแม่ว่า ควรพาลูกชายมาที่นี่ด้วยกันเพื่อที่จะได้ช่วยอบรมเขาให้ ซึ่งคุณแม่ตอบกลับไปว่าเธอได้ตีเขาไปแล้วโทษฐานที่เล่นซน ตอนนี้เขากำลังนอนอยู่บ้าน

เรื่องราวครั้งนี้กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลจีน ชายเน็ตส่วนใหญ่ไม่ขำและพากันติเตียนเด็กชาย พร้อมกับเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการที่ผู้ปกครองต้องกำหนดขอบเขตการเล่นของบุตรหลาน เพื่อเลี่ยงการเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช.ชาวจีน นำสายล็อกจักรยานคล้องคอแม่ ก่อนลืมรหัส ต้องวิ่งวุ่นหาคนช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง