นับตาเหลือก! ลุงหอบเหรียญ 7 แสนใส่กระสอบ ไปซื้อรถ พนักงานนับนาน 2 วัน

12 ม.ค. 2565 - 16:02 น.

คุณลุงชาวจีนหอบเหรียญเกือบ 7 แสนบาทใส่กระสอบ เพื่อเอาไปซื้อรถ ด้านพนักงานสุดท้อ นั่งนับจนตาเหลือก นาน 2 วันกว่าจะนับเสร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา พนักงานศูนย์จำหน่ายรถยนต์ ในเมืองหลินอี๋ มณฑลซานตง ประเทศจีน ต้องเจอกับศึกหนัก เมื่อลูกค้ารายหนึ่งได้แจ้งว่าต้องการซื้อรถยนต์หนึ่งคัน และเลือกชำระเป็นเงินสด แต่ทว่าวิธีการชำระเงินของเขานั้นไม่ธรรมดา เพราะมีแต่เหรียญล้วน ๆ

โดยลูกค้ารายดังกล่าวได้หอบกระสอบใส่เหรียญจำนวนกว่า 170 ถุงขึ้นรถบรรทุกคันเล็ก ขับตรงมายังศูนย์จำหน่ายรถยนต์ ทำเอาพนักงานในศูนย์นั่งอึ้งกันถ้วนหน้า

สาเหตุที่ลูกค้ามีเหรียญเป็นจำนวนมาก เพราะเขาทำธุรกิจเปิดร้านสะดวกซื้อ ทำให้มีเหรียญมากมาย ซึ่งเหรียญเหล่านี้เขาใช้เวลาเก็บออมมาหลายปี เมื่อถึงเวลาเขาจึงนำเหรียญจำนวน 130,000 หยวน (ประมาณ 680,000 บาท) มาซื้อรถยนต์

ทางพนักงานศูนย์จำหน่ายรถยนต์ต่างช่วยกันนั่งนับเหรียญ แต่ทว่าจำนวนที่เหรียญมากเกินไป ทางผู้จัดการจึงตัดสินใจส่งเหรียญทั้งหมดนี้ไปให้ธนาคารช่วยนับ

จากรายงาน แม้เวลาจะผ่านไปแล้วถึง 3 ชั่วโมง แต่ทางพนักงานธนาคารสามารถนับได้เพียง 400 หยวน (ประมาณ 2,000 บาท) เนื่องจากเหล่าพนักงานเองต่างยุ่ง มีงานอื่นต้องรับผิดชอบ ทำให้กว่าทางธนาคารจะนับเหรียญทั้งหมดได้ ใช้เวลานานถึง 2 วัน ซึ่งผลออกมาครบ 130,000 หยวน ตรงตามที่แจ้งไว้

ขอบคุณที่มา 163, weibo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นับตาเหลือก! ลุงหอบเหรียญ 7 แสนใส่กระสอบ ไปซื้อรถ พนักงานนับนาน 2 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง