ตำรวจมะกันโดนเด้ง โทษฐานเอาเวลางานไปไล่จับ 'โปเกมอน' แทนที่จะจับคนร้าย

12 ม.ค. 2565 - 14:14 น.

ตำรวจมะกันโดนเด้ง โทษฐานเอาเวลางานไปไล่จับ ‘โปเกมอน’ แทนที่จะจับคนร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายถูกไล่ออกทันทีหลังจากที่ทั้งสองคนใช้เวลางานไปไล่จับโปเกม่อนแทนที่จะไปจับโจรทั้งที่มีเหตุด่วนเหตุร้ายเกิดขึ้น ณ ขณะนั้นด้วย

A person plays Pokemon Go - attempting to catch a Snorlax with an Arcanine

กรมตำรวจอเมริกาได้ไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายที่ประจำอยู่ ณ นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียหลังจากทั้งสองไม่ยอมช่วยไปช่วยเพื่อนตำรวจคนอื่นจับขโมย แต่กลับมานั่งเล่นเกมส์โปเกม่อน โกผ่านมือถือ

มีรายงานว่าทั้งคู่ไม่สนใจวิทยุตำรวจที่กำลังขอกำลังเสริมอยู่ ณ ขณะนั้น แต่ทั้งคู่กลับพูดคุยแต่เรื่องโปเกม่อน นอกจากนี้กล้องที่ติดตัวทั้งคู่ยังแสดงภาพให้เห็นอีกว่าทั้งคู่ตั้งใจที่จะไม่ปฏิบัติงานในหน้าที่ พร้อมยังขับรถออกไปให้ไกลกว่าจุดเกิดเหตุกว่าเดิมด้วย ซึ่งในวีดิโอทั้งคู่ได้สนทนากันว่าพวกเขาได้จับคาร์บิก้อนสำเร็จแล้ว

LAPD officers fired for chasing Snorlax in Pokemon Go instead of robbers -  Aroged

อย่างไรก็ตามทั้งคู่พยายามที่จะแก้ตัวว่าพวกเขาไม่ได้ยินวิทยุสื่อสาร พร้อมทั้งปฏิเสธอีกว่าพวกเขาไม่ได้เล่นเกมส์ในขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่พวกเขาก็ไม่สามารถแก้ตัวชนะหลักฐานที่มีอยู่ได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายถูกตั้งหลายข้อหา เช่น ไม่ปฏิบัติตามหน้าที่, เล่นเกมในขณะปฏิบัติงานและให้การเท็จอีกด้วย

Cops Get Canned For Catching Snorlax Rather Than Crooks

ที่มา bbc.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจมะกันโดนเด้ง โทษฐานเอาเวลางานไปไล่จับ 'โปเกมอน' แทนที่จะจับคนร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง