อยากเมาปีใหม่ แก๊งวัยรุ่นสร้างเกาะกลางทะเลหนีตร. บอกอยู่ในน่านน้ำสากล – เอาผิดไม่ได้ !!

/ภาพ indy100.com

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. อินดิเพนเดนต์รายงานว่า จากกรณีเขตไตอิรูอา เมืองพักผ่อนตากอากาศ บริเวณแหลมโคโรมานเดล ทางเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ มีกฎหมายเข้มงวดการดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ หากผู้ใดละเมิดกฎหมาย จะถูกปรับเป็นเงิน 5,700 บาทนั้น

ปรากฏว่ามีเหล่าวัยรุ่นหัวใสต้องการหลีกเลี่ยงกฎหมายด้วยการสร้างเกาะเทียมกลางทะเล พร้อมกับอ้างว่าเกาะนี้อยู่ในน่านน้ำสากล และอยู่นอกเหนือกฎหมายห้ามดื่มแอลกอฮอล์

/ ภาพ nzherald.co.nz

วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวอาศัยช่วงที่น้ำทะเลลด ก็มีการขนดินทรายไปสร้างเกาะตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม เพื่อรอเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในจันทร์ ที่ 1 มกราคม เกาะดังกล่าวมีพื้นที่เล็กน้อยเพียงแค่วางโต๊ะสำหรับปิกนิกขนาดนั่งประมาณ 8 คน และพอเหมาะสำหรับวางลังเบียร์

สารวัตรตำรวจจอห์น เคล์ลี กล่าวเชิงขำขันว่า การสร้างเกาะดังกล่าวช่างคิดไปได้ ถ้าตนรู้เรื่องนี้ก่อนก็คงจะไปร่วมดื่มกับวัยรุ่นกลุ่มนั้นด้วย

ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับกฎหมายดังกล่าว เช่นนายน็อดดี้ วัตต์ส ผู้จัดการบริษัททัวร์ท้องถิ่นระบุว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องปรับเปลี่ยนกฎหมาย พร้อมระบุว่ากฎหมายดังกล่าวมีไว้สำหรับจับกลุ่มวัยรุ่นขี้เมาเท่านั้น

/ ภาพ nzherald.co.nz

ทั้งนี้กฎหมายห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่มีขึ้นหลังจากทางชุมชนพยายามร่วมกันหาวิธีที่จะป้องกันภัยในบริเวณชุมชนมีความปลอดภัยมากขึ้นในช่วงวันหยุดเทศกาล

บทความก่อนหน้านี้สาวแสบเคยมาขอข้าววัดกิน สักพักแปลงร่างเป็นโจร งัดกุฏิเจ้าอาวาสฉกเงินตู้บริจาค
บทความถัดไปสลดสาว อบจ.ร่างอวบพยายามลดน้ำหนัก ช็อกดับคาห้องน้ำ 2 วันกว่าจะมีคนรู้