รักผุดกลางโลกโซเชียล หนุ่มสุ่มหาเจ้าสาวทางเฟซบุ๊ก อีก 6 วันเข้าพิธีวิวาห์เลย !!

บีบีซี รายงานเรื่องราวความรักของคู่ชายหญิงในประเทศไนจีเรียที่พบกันทางเฟซบุ๊ก เมื่อฝ่ายชายโพสต์ถามสุ่มในกลุ่มทางเพจว่าจะมีผู้หญิงคนไหนแต่งงานกับตนบ้าง ฝ่ายหญิงก็ตอบรับ และหลักจากนั้น 6 วันก็เข้าพิธีเลย

ชิดิมมา อาเมดู โพสต์ข้อความถามหารัก สำหรับผู้สนใจจะมาเป็นภรรยาตน เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ว่า “ผมอยู่ในวัยที่พร้อมแล้ว ผมไม่ต้องการเสียเวลาอีกต่อไป ขอให้ส่งใบสมัครมา ผู้มีคุณสมบัติสูงสุดจะได้มาแต่งงานกันวันที่ 6 มกราคม 2018 ปิดรับสมัครเที่ยงคืน 31/12/2017 นะครับ

เจ้าบ่าว

จากนั้นชายหนุ่มก็ได้รับข้อความเป็นคำถามมาบ้าง แต่อันที่สะดุดตาเป็นของหญิงสาวที่ชื่อโซฟี ไอจิโอมา เขียนมาว่า “ฉันสนใจค่ะ แต่งงานกับฉันนะ ด้วยรักค่ะ”

หญิงสาวเผยว่าตอนนั้นคิดว่าฝ่ายชายล้อเล่น จึงส่งมุขตอบกลับไปให้ขำๆ กระทั่งมีข้อความเข้ามาในอินบ๊อกซ์เธอโดยตรง ตามด้วยการโทร.ผ่านทางเฟซบุ๊ก จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิต

เพราะสองวันหลังจากที่โทรคุยกัน ชายหนุ่มก็เดินทางไกล 500 ก.ม. จากบ้านที่เมืองอาบูจา ทางภาคเหนือ มายังเมืองเอนูกู ทางภาคตะวันออก ที่ฝ่ายหญิงอาศัยอยู่

เจ้าสาว

ตอนนั้นโซฟีรออยู่หน้าร้านของชำ และการพบหน้าเหมือนในนิยายก็เริ่มต้นขึ้น

“เขาเป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดเท่าที่ฉันเคยพบมา ฉันชอบเขาในทันทีทันใดนั้นเลย” หญิงสาวกล่าว

หลังจากพูดคุยกันแบบเขินๆ ชายหนุ่มก็ขอให้หญิงสาวไปพบลุงของเขาที่บังเอิญอยู่ในเมืองเอนูกูพอดี ตอนนั้นโซฟีรู้สึกว่ามันคงจะเป็นเรื่องล้อเล่นทั้งหมด แต่ก็ตื่นเต้นดี

 เมื่อไปถึง ชายหนุ่มก็แนะนำโซฟีกับคุณลุงว่านี่เป็นหญิงสาวที่เขาต้องการจะแต่งงานด้วย เมื่อลุงทราบก็ให้ความเห็นชอบ ตามประเพณี ตอนนี้เองหญิงสาวจึงรู้แล้วว่าทั้งหมดเป็นเรื่องจริง

“ตอนที่ฉันเห็นเขาครั้งแรก ก็รู้สึกว่าเขามีเสน่ห์ แต่ไม่ได้คิดว่าเขาจริงจังขนาดไหนที่จะแต่งงานกับฉัน จนกระทั่งไปเจอคุณลุงเขากับคุณป้า ฉันจึงรู้ว่ามันจริงแล้วล่ะ และฉันก็อยากแต่งด้วย” โซฟีกล่าว

ขั้นต่อมาที่ต้องลุ้นคือครอบครัวฝ่ายหญิงจะเห็นด้วยหรือไม่ เพราะทั้งสองเพิ่งจะพบหน้ากันทางเฟซบุ๊ก แต่เมื่อทั้งสองคุยกันแน่ชัด จึงตรงไปขออนุญาตจากครอบครัวฝ่ายหญิงในวันเดียวกันนั้นเลย

พ่อของโซฟีตายไปแล้ว หญิงสาวจึงไปขออนุญาตแม่และพี่ชายคนโต ปรากฏว่าไม่มีปัญหา ทั้งสองอวยพรให้ จากนั้นทั้งสองจึงหมั้นกันและเข้าพิธีแต่งงานใน 6 วันต่อมา

สำหรับคำถามว่า มีแต่คนกังขาว่าความสัมพันธ์แบบนี้จะจริงจังหรือ โซฟีกล่าวว่า ไม่ได้สนใจนัก เพราะเมื่อเราเจอคนที่ใช่แล้วก็ควรจะคว้าโอกาสไว้

ทั้งสองเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กมาเกิน 1 ปี เพียงแต่ไม่เคยคุยกันมาก่อน จนกระทั่งชายหนุ่มประกาศหาเจ้าสาว  ทั้งสองแต่งงานกันเมื่อวันที่ 6 .. และโพสต์รูปในงานพิธีลงในเฟซบุ๊กด้วย ทำให้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ในหลากหลายความเห็น แต่ส่วนใหญ่ก็อวยพรให้ชีวิตคู่สมหวัง

ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีวิวาห์ที่โบสถ์อีกครั้งในเดือนเมษายน และอาจไปฮันนีมูนกันในที่ที่สวยงามสักแห่ง

บทความก่อนหน้านี้ที่แท้ฝีมือแฟนหนุ่ม รัดคอฆ่าสาวเสิร์ฟ หมกศพอำพรางคาซอยสุขุมวิท
บทความถัดไปชนระทึกถนนเลี่ยงเมือง เบรกไม่ทัน 6 คันรวด เก๋งมุดพังยับ กระบะท้ายชี้ฟ้า