เผยเจ้าหญิงชาร์ลอตมิร์เรอร์ รายงานว่า เจ้าหญิงชาร์ลอต พระชันษา 9 ปี พระธิดาใน เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงแคตเธอรีน เจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเวลส์ ทรงคืนของขวัญมูลค่า 36,000 ปอนด์ หรือราว 1.65 ล้านบาท ที่ บริษัท เดอะ เนเชอรัล แซฟไฟร์ ถวายในโอกาสวันประสูติ เมื่อ 2 พ.ค.2558 เนื่องจากกฏระเบียบที่เข้มงวดของพระราชสำนัก

เผยเจ้าหญิงชาร์ลอต​ “คืนของเล่น” มูลค่ากว่า 1.65 ล้าน-เพราะขัดกฎราชสำนัก

เผยเจ้าหญิงชาร์ลอต – (L-R) Britain’s Prince George of Wales, Britain’s Prince William, Prince of Wales, Britain’s Prince Louis of Wales, Britain’s Princess Charlotte of Wales, Britain’s Catherine, Princess of Wales, Britain’s King Charles III and Britain’s Queen Camilla wave on the balcony of Buckingham Palace after attending the King’s Birthday Parade “Trooping the Colour” in London on June 15, 2024. (AFP)

ของขวัญชิ้นนี้เป็นกระพรวนของเล่นสำหรับเด็ก ทำจากโลหะประดับด้วยทองคำขาว 18 กะรัต เพชร พลอย และทับทิมประกอบลวดลายเป็นรูปธงยูเนียนแจ็กหรือธงสหราชอาณาจักรซึ่งการมอบของขวัญที่มีมูลค่าให้แก่เด็กเป็นประเพณีนิยมตั้งแต่ศตวรรษที่ 18

สำหรับบริษัท เดอะ เนเชอรัล แซฟไฟร์ นั้นเป็นผู้ผลิตแหวนหมั้นแด่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคตเธอรีน เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ถึงเหตุผลที่มอบของขวัญให้เจ้าหญิงชาร์ลอตว่า

เผยเจ้าหญิงชาร์ลอต​ “คืนของเล่น” มูลค่ากว่า 1.65 ล้าน-เพราะขัดกฎราชสำนัก

Princess Charlotte has returned an incredibly extravagant present she received as a newborn. The princess, nine, who is third in line to the throne, was gifted a £36,000 item when she was born to her parents Prince William and Princess Kate back in May 2015. However, due to strict Royal protocols, she couldn’t keep this costly gift. The Natural Sapphire Company presented the pricey baby rattle, crafted from 18ct white gold and adorned with diamonds, sapphires, and rubies to form a Union Jack. /thenaturalsapphirecompany/

“ในวันเสกสมรสของเจ้าหญิงแคตเธอรีนและเจ้าชายวิลเลียม พระองค์ทรงใช้แหวนไพลินสีน้ำเงินในพิธีซึ่งแหวนนั้นเคยเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่า การใช้แหวนไพลินในครั้งนั้นทำให้ยอดขายแหวนไพลินของบริษัทพุ่งทะลุเป้า ผู้หญิงหลายๆ คนอยากตามความนิยมเหมือนเจ้าหญิงเคต และในวันนี้ธุรกิจของเรายังคงเติบโต”

“พวกเรารู้สึกขอบคุณเจ้าหญิงเคตและเจ้าชายวิลเลียมเป็นอย่างมากที่แนะนำบริษัทเราให้กับคนทั้งโลก เราจึงได้มอบของเล่นกระพรวนเด็กเล่นที่ทางบริษัทได้ออกแบบเองสำหรับเจ้าหญิงชาร์ลอต ของขวัญที่มีเอกลักษณ์แบบนี้ไม่เหมือนของขวัญอื่นๆ ที่พวกเขาจะได้รับจากความปรารถนาดีทั่วโลก และจะถูกเก็บรักษาเป็นสิ่งล้ำค่าไว้อย่างแน่นอน”

เผยเจ้าหญิงชาร์ลอต​ “คืนของเล่น” มูลค่ากว่า 1.65 ล้าน-เพราะขัดกฎราชสำนัก

เผยเจ้าหญิงชาร์ลอต – Britain’s Princess Charlotte of Wales (L) and Britain’s Prince George of Wales (R) arrive for the Royal Family’s traditional Christmas Day service at St Mary Magdalene Church in Sandringham, Norfolk, eastern England, on December 25, 2022. Daniel LEAL / AFP

รายงานเมื่อปี 2558 ระบุว่ามีความเป็นไปได้น้อยมากที่เจ้าหญิงแคตเธอรีนจะเก็บของขวัญไว้ซึ่ง สำนักพระราชวังเคนซิงตันไม่ได้ยืนยันว่าเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเวลส์ทรงรับของขวัญชิ้นนี้หรือไม่ เนื่องจากขัดต่อกฎสำนักพระราชวังที่ระบุไว้ว่าจะไม่มีการรับของขวัญหรือของกำนัลจากบริษัทเชิงพาณิชย์

ขณะเดียวกันมีกระแสข่าวว่าสมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร พระอัยกา (ปู่) ทรงมอบของขวัญเป็นของเล่นกระพรวนไม้วิลโลว์แกะสลักราคาย่อมเยาราว 25 ปอนด์ หรือประมาณ 1,160 บาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน