ลองมั้ย? บริษัทจีนเปิดรับสมัคร “คนแทะตีนไก่” เป็นงานง่าย ๆ รายได้ดี รับเงินเดือนเกือบแสน เผยตอนนี้มีคนสมัครแล้วหลักพัน!

กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียลจีน เมื่อบริษัทอาหารแห่งหนึ่งในเมืองหางโจว ของมณฑลเจ้อเจียง ได้เปิดรับ “นักชิมตีนไก่” พร้อมค่าตอบแทนเกือบแสน!

ตามรายงาน บริษัทได้เปิดรับสมัคร “ผู้เชี่ยวชาญด้านการกิน” ซึ่งเนื้องานหลัก ๆ คือ “รับผิดชอบในการชิมตีนไก่รสชาติต่าง ๆ ของบริษัท” ซึ่งพวกเขาเหล่านี้จะต้องทานตีนไก่ทั้งในอาหารเช้า และกลางวัน โดยจะได้รับเงินเดือน 15,000-20,000 หยวน (ราว 74,000-99,000 บาท)

ด้านคุณสมบัตินั้น ไม่ได้จำกัดอายุหรือเพศ แต่ต้องมีประสบการณ์ในการกินตีนไก่มาอย่างน้อย 5 ปี และทานอาหารได้หลากหลายรสชาติ ซึ่งผู้ที่ไม่ชอบทานไก่ ตีนไก่และไม่ทานเผ็ด ไม่เหมาะกับตำแหน่งนี้

และใครที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขต่อไปนี้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ นั่นคือ สามารถอธิบายเนื้อสัมผัสและรสชาติของตีนไก่ได้อย่างชัดเจน, ชมรายการ “อาหารจีนโอชารส”, มีภาษาจีนกลางระดับ 2A ขึ้นไป, มีผลการทดสอบ MBTI เป็น Extrovert, ปากกว้างและทานอาหารน่าทาน

ด้านนางสาวอู๋ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทดังกล่าวให้สัมภาษณ์ว่า ทางบริษัทเปิดรับสมัครตำแหน่งนี้จริง ซึ่งทางบริษัทได้รับเรซูเมแล้วเกือบ 2,000 ใบ ปัจจุบันคัดเหลือ 4 คนสุดท้ายแล้ว

โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะต้องผ่านการสัมภาษณ์ 2 รอบ ในรอบแรกจะทดสอบเพื่อตัดสินว่าผู้สมัครมีทักษะการพูด การนำเสนอและการเขียนโฆษณาหรือไม่ จากนั้นจะจัดให้มีการทดลองชิมตีนไก่ พวกเขาต้องทานได้น่ามอง ต้องบรรยายเนื้อสัมผัสและรสชาติของตีนไก่ได้ชัดเจน

หลังจากผ่านการทดสอบรอบแรกแล้ว การทดสอบขั้นต่อไปคือการประเมินความสามารถการเทสหน้ากล้อง พวกเขาจะต้องเตรียมฉากและอธิบายข้อมูลพร้อมกับทานตีนไก่ไปด้วย

นางสาวอู๋กล่าวเสริมว่า “ผู้เชี่ยวชาญด้านการกิน” ถือเป็นตำแหน่งที่ครอบคลุม ผู้สมัครจะต้องเขียนข้อเสนอแนะได้ เพื่อช่วยให้ทางบริษัทเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค และนำข้อมูลที่ได้ไปปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป

ขอบคุณที่มา sohu

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน