ครอบครัวร้าวฉาน! ‘แพกซ์’ ลูกบุญธรรม ชาวเวียดนาม ของ ‘แองเจลินา โจลี’ โพสต์ไอจีฉะ ‘แบรด พิตต์’ ทำตกนรกทั้งเป็น พ่อเฮงซวยระดับโลก

วันนี้ (24 พ.ย. 66) กลายเป็นดราม่าสุดร้าวฉาน เมื่อสื่อต่างประเทศ Dailymail รายงานว่า ‘แพกซ์’ ลูกบุญธรรมชาวเวียดนาม วัย 19 ปี ของ ‘แองเจลินา โจลี’ และ ‘แบรด พิตต์’ ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ด่าพ่อบุญธรรมอย่าง ‘แบรด พิตต์’ ว่าเป็น พ่อที่โคตรจะเฮงซวย น่ารังเกียจ ทำชีวิตตกนรกทั้งเป็น

โดยหลังจาก ‘แองเจลินา โจลี’ กับ ‘แบรด พิตต์’​ แยกทาง ยุติความสัมพันธ์กันในปี 2016 ซึ่งการหย่าร้างของทั้งคู่สิ้นสุดลงในปี 2019 แม้ว่าในตอนแรก ‘โจลี’ จะมีสิทธิ์ในการดูแลลูกอย่างเต็มที่ แต่ในปี 2021 ข้อตกลงก็ล้มเหลว ศาลอนุญาตให้ ‘พิตต์’ สามารถเลี้ยงดูพวกเขาได้ 50% ของเวลาทั้งหมด

แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ดูเรื่องราวความร้าวฉานในครอบครัวนี้ก็ดูเหมือนจะไม่จบลงง่าย ๆ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

จากกรณีที่สื่อต่างประเทศเผยว่า ‘แองเจลินา โจลี’ พูดถึงเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินเมื่อเดือนกันยายน ปี 2016 โดยมีการกล่าวหาว่า ‘แบรด’ บีบคอลูกคนหนึ่ง และต่อยหน้าลูกอีกคนหนึ่ง และเขาก็ทำร้ายร่างกายแองเจลินาอีกด้วย

ยิ่งกว่าไปนั้น ยังมีการเปิดเผยอีกว่า ลูกบุญธรรมทั้ง 3 คน ‘แมดด็อกซ์’ วัย 22 ปี ‘ซาฮาร่า’ วัย 18 ปี ‘แพกซ์’ วัย 19 ปี ได้ละทิ้งนามสกุล ‘พิตต์’ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามหลังการสืบสวนของ FBI และ กรมคุ้มครองเด็กและเยาวชน ทางหน่วยงานได้ตัดสินใจว่าจะไม่มีการแจ้งข้อหาอาญาใด ๆ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

โดยทาง Dailymail เผยว่า ‘แพกซ์’ ได้ใช้อินสตาแกรมส่วนตัวโพสต์ข้อความฟาด ‘แบรด’ เมื่อวันพ่อปี 2020 ขณะที่เขาอายุ 16 ปี ซึ่งเป็นการโพสต์แบบส่วนตัว มีเฉพาะคนที่รู้จักเท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี ภาพดังกล่าวก็หลุดออกมาจนได้

โดย ‘แพกซ์’ โพสต์ภาพแบรด’ พร้อมเขียนข้อความว่า “สุขสันต์วันพ่อ สำหรับพ่อที่โคตรจะเฮงซวย คุณพิสูจน์ตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าคุณเป็นคนที่โคตรจะเลวร้ายและน่ารังเกียจมาก ๆ”

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

“คุณไม่มีความเห็นอกเห็นใจลูกเล็ก ๆ ทั้ง 4 คน ที่ตัวสั่นด้วยความกลัวเมื่ออยู่ต่อหน้าคุณ คุณจะไม่มีวันเข้าใจหรอก ว่าคุณสร้างความเสียหายอะไรกับครอบครัวของผม คุณทำให้ชีวิตของคนที่ใกล้ชิดกับผมเหมือนตกนรกทั้งเป็นตลอดเวลา”

พร้อมทิ้งท้ายว่า “คุณอาจบอกตัวเองและโลกอย่างที่คุณต้องการ แต่ความจริงจะต้องกระจ่างสักวันหนึ่ง สุขสันต์วันพ่อนะ คนเลวทราม”

แม้ว่า ‘แพกซ์’ จะโพสต์ข้อความดังกล่าวตั้งแต่ปี 2016 แล้ว แต่กระแสจากภาพดังกล่าวก็สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ‘แบรด’ จากโลกโซเชียลจวกพฤติกรรมของเขาอย่างมาก

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

อ่านเพิ่มเติม :

โดย ‘โจลี่’ และ ‘พิตต์’ มีลูกด้วยกัน 6 คน ได้แก่ แมดด็อกซ์ ลูญบุญธรรมชาวกัมพูชา , แพ็กซ์ เทียน ลูกบุญธรรมชาวเวียดนาม, ซาฮารา ลูกบุญธรรมชาวเอธิโอเปีย, ไชโล่ห์ ลูกสาวแท้ ๆ และลูกแฝดชายหญิง วิเวียน และน็อกซ์

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ที่มา : PEOPLE, Dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน