ระทึก ถนนลื่นเบรกไม่อยู่ ชนยับสนั่นนับ 100 คัน วินาศบนทางด่วน ทำรถพังระเนระนาด มีผู้บาดเจ็บหลายราย

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ระทึกในประเทศจีน หลังทางด่วนที่มีสภาพเป็นถนนน้ำแข็งในเมืองซูโจวของจีน จนเป็นเหตุให้รถชนกันสนั่นนับร้อยคัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เบื้องต้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 3 ราย และอีก 6 รายบาดเจ็บเล็กน้อย

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า ภาพถ่ายจากสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีนและโซเชียลมีเดียได้เผยให้เห็นรถยนต์หลายคันชนกันจนมากองรวมกันบนทางด่วนแห่งหนึ่ง โดยมีเศษกระจกและชิ้นส่วนรถยนต์กระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งอุบัติเหตุวินาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ บนทางด่วนในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน

ภาพประกอบ

โดยเบื้องต้นระบุว่า เหตุรถยนต์ชนกันกว่า 100 คันเป็นผลมาจากถนนที่ลื่นเป็นน้ำแข็งจากหิมะและฝนที่ตกลงมาท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุบัติเหตุดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 3 ราย และอีก 6 รายบาดเจ็บเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ตามข้อมูลจากตำรวจจีน ระบุเพิ่มเติมว่า การสัญจรบนทางด่วนดังกล่าวได้กลับมาเปิดตามปกติอีกครั้ง ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างสอบสวนต่อไป

ภาพประกอบ

ทั้งนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศจีนต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ทั้งพายุหิมะ และฝนเยือกแข็ง ซึ่งกระทบต่อการเดินทางของชาวจีนนับหลายล้านคนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ภาพประกอบ

โดยในช่วงสัปดาห์นี้ ทางการจีนได้ยกระดับการตอบสนองฉุกเฉินกับอุณหภูมิที่ลดต่ำกว่าจุดเยือกแข็งและใช้แผนต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาการเดินทาง เสบียง และไฟฟ้าในมณฑลหรือเมืองต่างๆ อาทิ กรุงปักกิ่ง มณฑลเหอเป่ย มณฑลซานซี มณฑลอานฮุย และมณฑลหูเป่ย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน