สาวสุดเซ็ง หย่ามา 10 ปีแล้ว แต่พ่อแม่ยังไม่เลิกจับคู่ อยากให้คืนดีกับสามีเก่า อึดอัดจนทำให้ไม่ค่อยกลับไปเยี่ยมบ้าน เพราะไม่อยากเจอหน้าสามีเก่า

การแนะนำคนรักให้พ่อแม่รู้จักถือเป็นก้าวสำคัญของความสัมพันธ์และเป็นสัญญาณที่ดีเมื่อพ่อแม่สนับสนุนชีวิตรักของคุณ

ต่างกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ปรารถนาให้พ่อแม่ของเธอเลิกชอบสามีเก่าของเธอสักที เพราะเธอไม่อยากให้โอกาสเขาอีกแล้ว แต่พ่อแม่ก็ยังชวนเขาไปทานอาหารเย็นโดยไม่บอกเธอ เพื่อจะบังคับให้คืนดีกัน

โดยเล่าว่า เธอและอดีตสามีหย่ากันมา 10 ปีแล้ว ซึ่งเธอรู้สึกมีความสุขและมั่นใจกับการเลือกหนทางนี้เพราะอดีตสามีของเธอเป็นคนเห็นชอบวางอำนาจ ทั้งยังเห็นแก่ตัวในบางครั้ง

แต่พ่อแม่ของเธอเอาแต่จินตนาการว่าพวกเขากลับมาคืนดีกันอีกครั้ง แม้ว่าเธอจะบอกพวกเขาว่าไม่สนใจก็ตาม

“ทุกครั้งที่ฉันไปเยี่ยมพ่อแม่ พวกเขาจะเพ้อฝันว่าเราจะได้กลับมาคืนดีกัน รวมถึงการรับประทานอาหารค่ำกับครอบครัวที่น่าอึดอัดใจ ซึ่งเชิญเขามาโดยไม่บอกฉัน และแม่ก็ชอบดราม่าน้ำตาคลอเบ้าว่าต้องการมีหลาน

ครั้งหนึ่งที่ฉันแนะนำแฟนกับพ่อแม่ของฉัน เขาถูกเปรียบเทียบในทางลบกับสามีเก่าและได้รับการปฏิบัติอย่างเย็นชา ตอนนี้ฉันแยกชีวิตการออกเดทออกจากครอบครัว

สามีเก่าของฉันหย่ามาครั้งที่สามแล้ว และในช่วงที่เขาอยู่คนเดียว ดูเหมือนเขาคิดเสมอว่าเราจะกลับมาคืนดีกัน แต่ฉันแสดงออกชัดเจนว่าไม่สนใจ”

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เธอต่อสู้กับความหลงใหลของพ่อแม่ที่มีต่อสามีเก่าด้วยการไม่ไปเยี่ยมพวกเขาบ่อยนัก และตอนนี้ก็ได้ผลแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม่ของเธอกำลังจะเข้ารับการผ่าตัดและในฐานะลูกเพียงคนเดียวที่ไม่มีลูกต้องดูแล เธอจึงวางแผนที่จะช่วยเหลือพ่อแม่ของเธอ ซึ่งหมายความว่าอาจได้เจอสามีเก่าอีกครั้ง

ที่มา: mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน