เจ้าสัววิชัย : ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก เพราะการเชื่อมต่อไปยังใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง

7 ธ.ค. 2561 - 01:29 น.

เจ้าสัววิชัย : ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก เพราะการเชื่อมต่อไปยังใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง – BBCไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลการสืบสวนระบุ สาเหตุที่เฮลิคอปเตอร์ ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ตกเมื่อวันที่ 27 ต.ค. เกิดจากคันเหยียบซึ่งใช้ในการควบคุมทิศทางขาดการเชื่อมต่อกับใบพัดบริเวณส่วนหางของเฮลิคอปเตอร์

รายงานโดยหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ Air Accident Investigation Branch (AAIB) ซึ่งมีหน้าที่สอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานพลเรือนทั้งหมดทั่วสหราชอาณาจักร ระบุว่า การตกเกิดจากคันเหยียบซึ่งใช้ในการควบคุมทิศทาง ขาดการเชื่อมต่อกับใบพัดบริเวณส่วนหางของเฮลิคอปเตอร์ทำให้เฮลิคอปเตอร์อากุสตาเวสต์แลนด์ เอดับเบิลยู 169 (AgustaWestland AW169) หมุนอย่างไม่สามารถควบคุมได้ก่อนที่จะตกลงข้างสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียม

มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 คน ได้แก่ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร นุสรา สุขหน้าไม้ และ กวีพร พรรณแพร ซึ่งเป็น คณะทำงานของนายวิชัย, และนักบิน 2 คน คือ อิสซาเบลลา โรซา เลโควิช และเอริก สวอฟเฟอร์


การสืบสวนบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า นอกจากการเชื่อมต่อกับใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ที่ขัดข้องแล้ว ยังพบการสะสมตัวของน้ำมันหล่อลื่นที่ส่วนประกอบชิ้นหนึ่งด้วย

AAIB ระบุในรายงานด้วยว่า การสืบสวนยังดำเนินต่อไป และกำลังพยายามสืบสวนว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดความขัดข้องนี้อย่างละเอียด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าสัววิชัย : ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก เพราะการเชื่อมต่อไปยังใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง