เจ้าสัววิชัย : ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก เพราะการเชื่อมต่อไปยังใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง

เจ้าสัววิชัย: ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก

เจ้าสัววิชัย : ผลสืบสวนพบ ฮ.ตก เพราะการเชื่อมต่อไปยังใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง – BBCไทย

ผลการสืบสวนระบุ สาเหตุที่เฮลิคอปเตอร์ ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ตกเมื่อวันที่ 27 ต.ค. เกิดจากคันเหยียบซึ่งใช้ในการควบคุมทิศทางขาดการเชื่อมต่อกับใบพัดบริเวณส่วนหางของเฮลิคอปเตอร์

รายงานโดยหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ Air Accident Investigation Branch (AAIB) ซึ่งมีหน้าที่สอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานพลเรือนทั้งหมดทั่วสหราชอาณาจักร ระบุว่า การตกเกิดจากคันเหยียบซึ่งใช้ในการควบคุมทิศทาง ขาดการเชื่อมต่อกับใบพัดบริเวณส่วนหางของเฮลิคอปเตอร์ทำให้เฮลิคอปเตอร์อากุสตาเวสต์แลนด์ เอดับเบิลยู 169 (AgustaWestland AW169) หมุนอย่างไม่สามารถควบคุมได้ก่อนที่จะตกลงข้างสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียม

มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 คน ได้แก่ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร นุสรา สุขหน้าไม้ และ กวีพร พรรณแพร ซึ่งเป็น คณะทำงานของนายวิชัย, และนักบิน 2 คน คือ อิสซาเบลลา โรซา เลโควิช และเอริก สวอฟเฟอร์

การสืบสวนบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า นอกจากการเชื่อมต่อกับใบพัดท้ายเฮลิคอปเตอร์ที่ขัดข้องแล้ว ยังพบการสะสมตัวของน้ำมันหล่อลื่นที่ส่วนประกอบชิ้นหนึ่งด้วย

AAIB ระบุในรายงานด้วยว่า การสืบสวนยังดำเนินต่อไป และกำลังพยายามสืบสวนว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดความขัดข้องนี้อย่างละเอียด

บทความก่อนหน้านี้สุดสะเทือนขวัญ! ลูกใช้มีดปาดคอแม่ ดับสยอง ก่อนหนีไปนั่งจิบน้ำชาบ้านเพื่อน
บทความถัดไปจับคาด่าน! สาวขับรถหรู ขนยาบ้า-ไอซ์ มูลค่ากว่า 200 ล้าน เข้ากรุงเทพฯ