10 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ช่วงวันหยุดขึ้นปีใหม่

Reuters

10 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ช่วงวันหยุดขึ้นปีใหม่ – BBCไทย

อีกเพียงไม่กี่วันก็จะสิ้นสุดปี 2561เข้าสู่ปีใหม่กันแล้วผู้ที่ไม่ได้เดินทางไปพักผ่อนในต่างจังหวัด อาจมีเวลาได้เยี่ยมชมเมืองหลวงในยามที่ว่างเว้นจากการทำงานประจำวัน และหากสนใจหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึก บีบีซีไทยไปเก็บภาพสถานที่น่าสนใจ 10 แห่ง มาแบ่งปันกัน

เริ่มต้นที่งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ บริเวณลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า บรรยากาศงานที่จัดแบบย้อนยุค ทำให้ได้กลิ่นอายของกรุงรัตนโกสินทร์ ในบริเวณงานตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ กับมีการจำลองเรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือสุพรรณหงส์ และอื่น ๆ ที่สะท้อนความเป็นไทยไว้เต็มเปี่ยม ผู้เข้าชมงานหลายคนพากันแต่ง ชุดไทย “อิน” กับบรรยากาศ และได้ถ่ายรูปสวย ๆ เป็นที่ระลึก

งานจะเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ในวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี และในเวลา 10.00-22.00 น. ในวันศุกร์ถึงอาทิตย์ ไปจนถึง 19 ม.ค. 2562

10 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ

EPA
ผู้เข้าชมงานอุ่นไอรักหลายคนพากันแต่งชุดไทยเข้ากับบรรยากาศของงาน

แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชมความงามของกรุงเทพฯ จากมุมสูง คงต้องไปยังจุดชมวิวใหม่ที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในกรุงเทพฯ ณ ขณะนี้ คือบนชั้นดาดฟ้าของตึกมหานคร ที่ชั้น 78 มีความสูงเหนือระดับพื้นดิน 314 เมตร ที่นี่สามารถชมวิวกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา มองเห็นโค้งน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา และถนนหลายสายทั่วเมืองกรุง

ฉลองปีใหม่อย่างไรให้ไร้เหตุวิวาท

ถ้า 2018 เป็นปีที่แย่สำหรับคุณ คำแนะนำคือ ลืมมันซะ

กลับมาที่ย่านราชประสงค์ ใจกลางเมืองหลวงที่มีการประดับไฟละลานตาเพื่อรอต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ที่นี่จึงเป็นแหล่งคุ้นเคยในการถ่ายภาพของหลายคน

หากยังไม่หนำใจกับความงามของไฟประดับยามค่ำคืน มาต่อกันที่บริเวณลานหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ที่มีทั้งต้นคริสมาสต์ และซุ้มไฟ ให้ถ่ายรูปกันเต็มอิ่ม

สถานที่อีกแห่งที่ได้รับการพูดถึง “ไอคอนสยาม” ศูนย์การค้าแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน มีการประดับไฟและตกแต่งด้วยต้นคริสมาสต์ที่ลานหน้าห้าง ไม่แพ้ที่อื่นเหมือนกัน

ถ่ายรูป ปีใหม่

EPA
ตุ๊กตาซานต้ายักษ์คอยทักทายผู้คนบริเวณสกายวอล์ค แยกเพลินจิต

หรือใครอยากถ่ายรูปกับลุงซานตาคลอส ก็ต้องมาที่บริเวณสกายวอล์คแยกเพลินจิต ก็จะได้พบกับตุ๊กตาซานตาคลอสขนาดใหญ่ ที่โผล่มาทักทายผู้คนแถวนั้น

ถัดมาอีกไม่ไกลนัก ลานหน้าห้างศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ได้รับการตกแต่งอย่างเรียกได้ว่า “จัดเต็ม” เพื่อรอต้อนรับเทศกาลปีใหม่

ถ่ายรูป ปีใหม่

Reuters
บรรยากาศหน้าลานหน้าห้างศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

แต่หากใครต้องการแสวงหาความเงียบสงบ พร้อมเที่ยวแล้วได้บุญ วัดหลายแห่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีความสวยงามซ่อนอยู่มากมาย

ถ่ายรูป ปีใหม่

AFP
วัดอรุณราชวราราม อีกหนึ่งความงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา

หรือจะลองมานั่งเล่นพักผ่อน ถ่ายรูปที่สวนสาธารณะป้อมมหากาฬ อีกหนึ่งสถานที่หย่อนใจแบบ “ชิล ๆ”

สุดท้ายหากใครอยากเดินชมงานศิลปะในเวลาที่ไม่ต้องแก่งแย่งกันดูกับคนอื่น แถมยังถ่ายรูปได้ สบาย ๆ ละก็ แนะนำให้ไปที่เส้นทางเสพงานศิลป์ บริเวณถนนเจริญกรุง สถานที่หลายแห่งแต่งแต้มด้วยงานกราฟฟิตี้ ฝีมือศิลปินชาวไทยและต่างชาติ สวยงามไปอีกแบบ

ภาพทุกภาพมีลิขสิทธิ์

บทความก่อนหน้านี้จากป๋าเปรม ถึง คสช. แนะเป็นมิตร คนเห็นต่าง ชมนายกฯ บริหารประเทศ โลดโผน!
บทความถัดไปพบแล้ว 2นักท่องเที่ยวเกาหลี ถูกเมียขับรถกอล์ฟชน ร่างจมแม่น้ำน่าน