Game of Thrones : การกลับมาในซีซันสุดท้ายที่แฟนซีรีส์ทั่วโลกรอคอย

Game of Thrones : การกลับมาในซีซันสุดท้ายที่แฟนซีรีส์ทั่วโลกรอคอย – BBCไทย

บทความนี้ไม่มีการเปิดเผยเรื่องราวในซีรีส์

“เกม ออฟ โธรนส์” (Game of Thrones – GoT) ซีรีส์แนวแฟนตาซีของช่อง HBO หวนกลับคืนจอในซีซันที่ 8 ซึ่งเป็นภาคอวสานในวันนี้ (15 เม.ย.) หลังจากห่างหายไปนานเกือบ 2 ปี

HBO ออกอากาศ เกม ออฟ โธรนส์ ซีซันนี้พร้อมกันทั้งในสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร

เหล่าแฟนพันธุ์แท้ชาวอังกฤษต่างอดตาหลับขับตานอนกันจนถึงเวลา 02.00 น.เพื่อรอกลับไปยังฤดูหนาวของดินแดนเวสเทอรอสอีกครั้ง หลังจากซีซัน 7 ของซีรีส์มหาศึกชิงบัลลังก์เรื่องนี้จบลงเมื่อเดือน ส.ค. 2017

ความลับได้ถูกเปิดเผย และตระกูลต่าง ๆ ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ในขณะที่ศึกช่วงชิง “บัลลังก์เหล็ก” กำลังดุเดือดเข้มข้นทุกขณะ และนี่คือคำวิจารณ์ของผู้สื่อข่าวหลังได้ชมเกม ออฟ โธรนส์ ซีซัน 8 ตอนแรกไปแล้ว

ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้น

หนังสือพิมพ์การ์เดียน ประกาศว่า “จุดจบได้มาถึงแล้ว” และ “ซีซันสุดท้ายเปิดฉากขึ้นอย่างตื่นเต้นเร้าใจ” กับการกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่พวกเรารอคอยมาหลายปี พร้อมบัญชีรายชื่อผู้ต้องถูกสังหารรายใหม่ที่น่าตกตะลึง

ขณะที่หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ สรุป เกม ออฟ โธรนส์ ภาคจบเอาไว้ว่า “วินเทอร์เฟล : เซ็กส์ การกลับมาพบกัน และการนองเลือดที่กำลังจะเกิดขึ้น”

หนังสือพิมพ์เดอะซันเป็นอีกฉบับที่เขียนถึงตอนเปิดของซีซันใหม่นี้ว่า “เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของมุกตลกร้ายกับฉากที่น่าตื่นเต้น ซึ่งช่วยให้ตอนเปิดของซีรีส์ไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวัง”

นิตยสารบันเทิง วาไรตี้ เสริมว่า ทีมผู้เขียนบท GoT ได้ใส่ความแปลกใหม่เข้าไปในซีซันนี้ทั้งด้วยการดำเนินเรื่องและนำเข้าสู่ปมสำคัญอย่างฉับไวในภาคจบนี้

คาดว่าทีวีซีรีส์ที่แฟน ๆ รอชมมากที่สุดในรอบทศวรรษนี้จะได้ยอดผู้ชมมหาศาล โดยข้อมูลจาก HBO เมื่อเดือนที่แล้ว ระบุว่า หลังจากปล่อยหนังตัวอย่างของซีรีส์เรื่องนี้ออกไปตามช่องทางออนไลน์ (อาทิ ทวิตเตอร์ ยูทิวบ์ และเฟซบุ๊ก) ก็มียอดชมถึง 81 ล้านครั้งภายในเวลาเพียง 24 ช.ม.

 

โดยหลังจากตอนแรกของซีซัน 8 ออกอากาศไป GoT ก็จุดกระแสในโซเชียลมีเดียขึ้นมาอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้าวันจันทร์นี้

แฟนพันธุ์แท้คนหนึ่งระงับความตื่นเต้นกับซีซันใหม่ของ GoT เอาไว้ไม่อยู่ โดยผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ที่ชื่อ Lauren Knight ทวีตว่า “ตื่นเต้นสุด ๆ กับ เกม ออฟ โธรนส์ ตอนนี้ มันคุ้มค่ากับการรอคอยมาก แต่ทำไม ทำไม เราต้องรอไปอีกสัปดาห์”

 

สาวกอีกคนดูเหมือนจะควบคุมอารมณ์ได้ดีกว่า แล้วคอมเมนต์ว่า “รอมาหนึ่งปีแล้ว กับการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง มันจะแย่แค่ไหนกันกับการต้องรอไปอีกสัปดาห์”

แฟนพันธุ์แท้บางคนถึงกับจัดงานปาร์ตี้ที่เชื้อเชิญแฟน GoT มาร่วมชมตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ด้วยกัน เช่นภาพด้านล่าง ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ

Game of Thrones party at the Understudy bar in Brooklyn in New York

Getty Images
แฟนพันธุ์ GoT ร่วมชมตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ด้วยกัน ในงานเลี้ยงที่นครนิวยอร์ก
GoT fans in New York

Getty Images
แฟนพันธุ์ GoT ในงานเลี้ยงที่นครนิวยอร์ก

 

กระแสคลั่งไคล้ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่คนทั่วไป แต่ยังรวมถึงนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง รีส วิเธอร์สปูน ที่รอชมภาคสุดท้ายของ GoT ด้วย โดยเจ้าตัวทวีตข้อความว่า “ฉันมีนัดสำคัญมากกับโซฟาคืนนี้…จะพูดว่าตื่นเต้นก็คงไม่พอ !!!!!!”

 

ขณะที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (12 เม.ย.) นักแสดงในเรื่องหลายคนไปร่วมงานฉายที่กรุงเบลฟาสต์ของไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของซีรีส์เรื่องนี้

เมซี วิลเลี่ยมส์ ผู้สวมบทตัวละครเอก อาร์ยา สตาร์ค ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นบอกกับหนังสือพิมพ์ดิออพเซอร์เวอร์ว่าหลังจากซีรีส์เรื่องนี้อวสานลง เธอไม่คิดจะมุ่งมั่นสร้างชื่อเสียงไปมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

“ส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกว่าต้องถอนตัวเองออกมา…เพราะฉันได้สัมผัสกับการมีชื่อเสียงแล้วกับซีรีส์เรื่องนี้ และฉันสัญญากับตัวเองว่าฉันไม่ต้องการมัน” นักแสดงวัย 22 ปีกล่าว

Game of Thrones
Maisie Williams, Kit Harington, Sophie Turner and Isaac Hempstead Wright attend Belfast screening on Friday night
Getty Images
(จากซ้าย) เมซี วิลเลี่ยมส์ , คิต แฮริงตัน, โซฟี เทอร์เนอร์ และ ไอแซค เฮมพ์สเตด ไรท์ ร่วมงานฉายที่กรุงเบลฟาสต์
บทความก่อนหน้านี้ประมูลดิวตี้ฟรีสนามบิน/โรงพักเมืองราชบุรีชี้แจง/บทเรียนการเมืองน้ำเน่า : บก.ตอบจดหมาย
บทความถัดไปสินธุ์สวัสดิ์ ยอดบางเตย รางวัลศรีบูรพา 2562 : ข่าวทะลุคน