Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

บันเทิง : จัสติน บีเบอร์ เปิดใจเรื่องชื่อเสียง ยาเสพติด และโรคซึมเศร้า

4 ก.ย. 2562 - 10:46 น.

บันเทิง : จัสติน บีเบอร์ เปิดใจเรื่องชื่อเสียง ยาเสพติด และโรคซึมเศร้า - BBCไทย

จัสติน บีเบอร์ ได้เขียนข้อความที่สะเทือนอารมณ์ถึงการที่เขากลายเป็น "บุคคลที่ผู้คนเกลียดชังมากที่สุดในโลก" จากการ "ตัดสินใจแย่ ๆ" ครั้งแล้วครั้งเล่าในช่วงวัยยี่สิบปี

บีเบอร์ ซึ่งถูก สกูเตอร์ บราวน์ ผู้จัดการดนตรี ชักชวนให้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี ยอมรับว่า ตนเองใช้ยาเสพติดอย่างหนัก และทำลายความสัมพันธ์กับคนที่เคยคบหา

"ผมกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ ไม่เคารพผู้หญิง และเกรี้ยวกราด" นักร้องชาวแคนาดาซึ่งปัจจุบันมีอายุ 25 ปี ระบุ

บีเบอร์ ซึ่งมักถูกสื่อตามรายงานเรื่องปัญหาด้านสุขภาพจิตที่เขาต้องเผชิญ เล่าว่า การได้รับเสียงชื่นชมเยินยอตลอดช่วงวัยรุ่นทำให้การมองชีวิตของเขาผิดแปลกออกไป

"ผมมาจากการเป็นเด็กชายวัย 13 ปี จากเมืองเล็ก ๆ ไปสู่การได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลก ผู้คนนับล้านต่างบอกว่าพวกเขารักผมเพียงใด และผมยอดเยี่ยมขนาดไหน" บีเบอร์ ระบุ

"คุณได้ฟังคำเหล่านี้ตอนที่เป็นเด็ก และคุณก็เริ่มจะเชื่อมันเข้าจริง ๆ"

"ผู้คนทำทุกอย่างให้ผม ผมเลยไม่เคยได้เรียนรู้เรื่องความรับผิดชอบขั้นพื้นฐาน"

บันเทิง : จัสติน บีเบอร์
Getty Images
บีเบอร์ เผยว่า เคยเสพยาอย่างหนักตอนอายุ 19 ปี

"ก่อเรื่องครั้งแล้วครั้งเล่า"

ตอนอายุ 18 ปี บีเบอร์ บอกว่าเขามี "เงินล้านในบัญชี" และ "เข้าถึงอะไรก็ได้ที่ผมต้องการ" ทว่ากลับ "ไม่มีทักษะสำหรับโลกแห่งความเป็นจริง" ตอนอายุ 19 ปี บีเบอร์ บอกว่า เขา "เสพยาอย่างหนัก" และ "ทำลาย" ความสัมพันธ์กับคนที่เคยคบหา

"ผมเคยตัดสินใจทำเรื่องแย่ ๆ มาแล้วทุกรูปแบบ และเปลี่ยนจากหนึ่งในบุคคลที่ผู้คนรักและชื่นชมมากที่สุดในโลก มาเป็นคนที่ผู้คนเยาะเย้ย มีอคติ และเกลียดชังที่สุดในโลก"

บีเบอร์ ถูกตำรวจจับหลายครั้งในปี 2014 ด้วยข้อหาต่าง ๆ ตั้งแต่ทำลายทรัพย์สินของรัฐไปจนถึงข้อหาเมาแล้วขับ

"การลุกออกจากเตียงในตอนเช้ากลายเป็นเรื่องยาก... เมื่อคุณรู้สึกว่ามันมีแต่ปัญหาไม่หยุดหย่อน"

"บางครั้งมันอาจไปถึงจุดที่คุณไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป เมื่อคุณรู้สึกว่าอะไร ๆ จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง"

อย่างไรก็ตาม บีเบอร์ ซึ่งเลื่อมใสในศาสนาคริสต์ บอกว่าความศรัทธาของเขา และแรงสนับสนุนจากเพื่อนฝูงและครอบครัว ซึ่งรวมถึง เฮลีย์ บอลด์วิน ภรรยา ได้ช่วยให้เขาพลิกชีวิตของตัวเองกลับมาอีกครั้ง

Justin Bieber and Hailey Baldwin

Getty Images บีเบอร์ บอกว่าแรงสนับสนุนจากเพื่อนฝูงและครอบครัว ซึ่งรวมถึง เฮลีย์ บอลด์วิน ภรรยา ได้ช่วยให้เขาพลิกชีวิตของตัวเองกลับมาอีกครั้ง

"ผมใช้เวลาหลายปีในการกลับออกมาจากการตัดสินใจแย่ ๆ ทั้งหลาย เยียวยาความสัมพันธ์ที่แตกร้าว และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการมีความสัมพันธ์"

"โชคดีที่พระเจ้าทรงเมตตาประทานผู้คนที่แสนวิเศษและที่รักผมในแบบที่ผมเป็น" พร้อมเสริมว่า "ตอนนี้ผมกำลังดำเนินชีวิตไปสู่ฤดูกาลที่ดีที่สุดในชีวิต 'การแต่งงาน' !!"

หลังบีเบอร์โพสต์ข้อความเหล่านี้ทางอินสตาแกรม บรรดาแฟนเพลงทั่วโลกต่างพากันเขียนข้อความส่งกำลังใจและความรักไปให้เขาอย่างล้นหลาม

"คุณได้ทำเรื่องผิดพลาดไป แต่ความจริงก็คือคุณได้พบหนทางกลับไปยังที่ที่ดีขึ้น" แฟนเพลงคนหนึ่งเขียน "ฉันภูมิใจที่ได้เป็น บีลิเบอร์ (Belieber ซึ่งหมายถึงแฟนเพลงของบีเบอร์)"

"ฉันรักคุณเสมอมา จัสติน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไร และเชื่ออยู่เสมอว่าคุณมีความดีอยู่ในตัว" แฟนเพลงอีกคนเสริม

เคนนี แฮมิลตัน อดีตบอดี้การ์ดของบีเบอร์ เขียนคอมเมนต์ว่า "ภูมิใจที่เธอมาไกลขนาดนี้ พวกเราจะคอยสนับสนุนเธออยู่ตรงนี้"

Justin stops at the Buckingham Palace fountain to sing songs for Hailey on a trip to London in September.
Getty Images

ขณะที่ ไคลี แมสซีย์ นักแสดงจากซิทคอมของค่ายดิสนีย์เรื่อง That's So Raven ได้ขอบคุณบีเบอร์ที่ช่วยเผยให้เห็น "ช่วงขาขึ้นและขาลง" ของการมีชื่อเสียงตั้งแต่อายุยังน้อย

"ความเห็นของดาราเด็กคือหนึ่งสิ่งที่ผู้คนและสื่อมองข้ามมากที่สุด" บีเบอร์ ระบุ "ครอบครัวและเพื่อนฝูงของผมคือเหตุผลเดียวที่ผมสามารถครองสติต่อไปได้"

บีเบอร์ หยุดพักจากการทำงานเพลง หลังเขายกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต 14 รอบสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกเมื่อปี 2017 โดยให้เหตุผลว่า "ผมอยากให้ความคิด จิตใจ และจิตวิญญาณของผมมีความมั่นคง"

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาเพิ่งไปร่วมเป็นนักร้องรับเชิญในซิงเกิลฮิตของ เอ็ด ชีแรน ที่ชื่อ I Don't Care และเพลง Bad Guy ของ บิลลี ไอลิช ทำให้มีกระแสคาดการณ์ว่าเขาอาจหวนกลับไปทำงานเพลงชุดใหม่ของตัวเองอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้


https://www.instagram.com/p/B17JfkkHEKt/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บันเทิง : จัสติน บีเบอร์ เปิดใจเรื่องชื่อเสียง ยาเสพติด และโรคซึมเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง