มหาเศรษฐีญี่ปุ่นมองหา “คู่ชีวิต” ร่วมท่องอวกาศไปดวงจันทร์ด้วยกัน

13 ม.ค. 2563 - 16:20 น.

มหาเศรษฐีญี่ปุ่นมองหา “คู่ชีวิต” ร่วมท่องอวกาศไปดวงจันทร์ด้วยกัน – BBCไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายยูซาคุ มาเอะซาวะ มหาเศรษฐีพันล้านชาวญี่ปุ่น ซึ่งตีตั๋วเป็นนักท่องเที่ยวอวกาศคนแรกของโลกที่จะเดินทางไปชมดวงจันทร์ในปี 2023 ได้ประกาศหาหญิงสาวคู่ใจที่ยินดีจะร่วมชีวิตกัน และร่วมการเดินทางท่องอวกาศครั้งประวัติศาสตร์เคียงข้างไปกับเขาด้วย

นายมาเอะซาวะวัย 44 ปี มหาเศรษฐีลำดับที่ 14 ของญี่ปุ่น เจ้าของกิจการสินค้าแฟชั่นออนไลน์ Zozo Inc. และนักสะสมงานศิลปะตัวยง ได้ลงข้อความทางทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (12 ม.ค. ) ระบุว่าต้องการค้นหาหญิงสาวคนพิเศษ ซึ่งจะเป็นผู้หญิงคนแรกของโลกที่ได้เดินทางไปดวงจันทร์ โดยร่วมเดินทางไปพร้อมกันกับเขาในไม่กี่ปีข้างหน้า

ก่อนหน้านี้นายมาเอะซาวะเพิ่งเลิกรากับอายาเมะ โกะริคิ แฟนสาวนักแสดงวัย 27 ปี ซึ่งทำให้เขาลงประกาศในเว็บไซต์ mz.abema.tv ว่า “เมื่อความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวและความรู้สึกว่างเปล่าในชีวิตเริ่มสะสมพอกพูนขึ้นในใจผม สิ่งเดียวที่ผมคิดถึงก็คือการได้รักผู้หญิงคนหนึ่ง เหมือนกับที่เคยเป็นมา”

“ผมต้องการหาคู่ชีวิต คนที่ผมปรารถนาจะร่วมตะโกนคำว่ารัก และคำว่าสันติภาพโลก จากห้วงอวกาศด้วยกัน”

SPACEX
(ภาพจากฝีมือศิลปิน) ยานอวกาศที่นำส่งโดยจรวด BFR จะเป็นพาหนะนำนักท่องเที่ยวบินรอบดวงจันทร์


กำหนดรับสมัครหญิงสาวคู่ใจในอนาคตของนายมาเอะซาวะ จะหมดลงในวันที่ 17 ม.ค. นี้ และจะใช้เวลาในการคัดเลือกประมาณ 3 เดือน โดยเว็บไซต์ของเขาระบุถึงคุณสมบัติของผู้สมัครไว้ว่า จะต้องเป็นสาวโสดอายุ 20 ปีขึ้นไป มีทัศนคติที่เป็นบวกอยู่เสมอ และสนใจเดินทางท่องอวกาศ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายมาเอะซาวะสามารถเรียกความสนใจจากสาธารณชนได้อย่างล้นหลาม โดยใช้แผนการแปลกใหม่สร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง เช่นในสัปดาห์ที่แล้วเขาประกาศว่าจะแจกเงินทั้งสิ้น 100 ล้านเยน ให้กับคนที่ติดตามและรีทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขา โดยจะสุ่มคัดเลือกผู้โชคดีเป็นจำนวน 1,000 คน ซึ่งนายมาเอะซาวะอ้างว่าเป็นการทดลองทางเศรษฐศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ว่าการรับประกันรายได้พื้นฐานถ้วนหน้า (universal basic income) จะยกระดับชีวิตของผู้คนให้มีความสุขเพิ่มขึ้นได้หรือไม่

แม้ว่านายมาเอะซาวะจะมีแผนการมากมายสำหรับการเดินทางท่องอวกาศครั้งประวัติศาสตร์ แต่การพัฒนายาน “สตาร์ชิป” (Starship) และจรวดขนส่งอวกาศแบบใหม่ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ที่เขาจะใช้โดยสารไปนั้น ยังคงไม่คืบหน้ามากนัก

ในการทดสอบครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว ยานต้นแบบ Mk-1 ซึ่งพัฒนาขึ้นเป็นต้นแบบรุ่นแรกของยานสตาร์ชิป ประสบความล้มเหลวในการทดลองยิงปล่อยขึ้นจากฐานในรัฐเทกซัสของสหรัฐฯ โดยตัวยานบางส่วนเกิดระเบิดออกระหว่างที่กำลังเติมเชื้อเพลิงขับดันเหลวชนิดเย็นจัดอยู่ ทำให้ไม่สามารถดำเนินการบินทดสอบขึ้นสู่ระดับความสูง 20 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก ตามที่เคยกำหนดไว้ได้

อย่างไรก็ตาม ทางสเปซเอ็กซ์แถลงว่าไม่วิตกกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นธรรมดาของกระบวนการ “สร้าง-ทดสอบ-ทำใหม่อีกครั้ง” ในการพัฒนายานอวกาศ และยังเชื่อมั่นว่าจะสามารถนำยานสตาร์ชิปขึ้นสู่วงโคจรโลกได้ภายในเวลาไม่นาน ตามที่นายอีลอน มัสก์ ผู้บริหารของสเปซเอ็กซ์เคยประกาศเอาไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มหาเศรษฐีญี่ปุ่นมองหา “คู่ชีวิต” ร่วมท่องอวกาศไปดวงจันทร์ด้วยกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง