รู้จัก แคร์รี ไซมอนด์ส ภริยาคนใหม่ของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ

30 พ.ค. 2564 - 23:51 น.

รู้จัก แคร์รี ไซมอนด์ส ภริยาคนใหม่ของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษเข้าพิธีสมรสครั้งที่สามกับคู่หมั้นสาว แคร์รี ไซมอนด์ส ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ในกรุงลอนดอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีระบุว่า พิธีสมรสขนาดเล็กซึ่งวางแผนขึ้นอย่างเป็นความลับ มีขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค. โดยมีแขกเข้าร่วม 30 คน ตามข้อกำหนดการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ในอังกฤษ

Boris Johnson and Carrie Symonds in the garden of 10 Downing Street after their wedding
Rebecca Fulton/Downing Street/PA Wire
บอริส จอห์นสัน และแคร์รี ไซมอนด์ส ถ่ายรูปหลังพิธีแต่งงานที่สวนของบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง

มีรายงานว่าแขกได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมงานแต่งก่อนถึงวันจริงเพียงไม่นาน และไม่มีผู้ช่วยอาวุโสของทำเนียบนายกรัฐมนตรีคนใดที่ล่วงรู้ถึงแผนการนี้มาก่อน

อย่างไรก็ตาม นายจอห์นสันและภรรยามีแผนจะจัดงานฉลองสมรสอีกครั้งกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในฤดูร้อนปีหน้า

บอริส จอห์นสัน วัย 56 ปี ถือเป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนแรกในรอบเกือบ 200 ปีที่เข้าพิธีสมรสขณะอยู่ในตำแหน่ง ก่อนหน้านี้เขาเคยผ่านการสมรสมาแล้ว 2 ครั้ง มีบุตรในและนอกสมรสอย่างน้อย 5 คน แล้วเรารู้อะไรบ้างเกี่ยวกับภรรยาคนใหม่ของเขาที่มีอายุอ่อนกว่า 23 ปี

รู้จัก แคร์รี ไซมอนด์ส

แคร์รี ไซมอนด์ส วัย 33 ปี ถือเป็นคู่ชีวิตของนายกรัฐมนตรีอังกฤษอายุน้อยที่สุดในรอบ 173 ปี เธอเป็นบุตรสาวของนายแมตธิว ไซมอนด์ส หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งหนังสือพิมพ์ดิอินดีเพนเดนต์ (The Independent) สื่อชั้นนำของอังกฤษ กับนางโจเซฟิน แม็กอัฟฟี ทนายความหนังสือพิมพ์

Carrie Symonds, the partner of Prime Minister Boris Johnson, in the Palace of Westminster, London, ahead of the State Opening of Parliament by Queen Elizabeth II, in the House of Lords.
PA Media

ไซมอนด์ส เติบโตมาในย่านตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน ก่อนจะเข้าศึกษาด้านประวัติศาสตร์ศิลป์และศิลปะการแสดงที่มหาวิทยาลัยวอริค

เธอเล่าว่า การได้ทำงานเกี่ยวข้องกับการเมืองครั้งแรกให้กับนายแซค โกลด์สมิธ ส.ส.พรรคคอนเซอร์เวทีฟ ทำให้เธอตัดสินใจเดินหน้าทำงานด้านการเมืองให้กับพรรคการเมืองนี้ต่อไป

ในปี 2010 ไซมอนด์สได้เข้าร่วมทีมประชาสัมพันธ์ของพรรคคอนเซอร์เวทีฟ จากนั้นได้ทำงานในทีมหาเสียงให้นายจอห์นสันได้เป็นนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนสมัยที่ 2 ในปี 2012

หลังจากนั้นเธอได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านสื่อให้นักการเมืองหลายคน และได้ขึ้นเป็นหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของพรรคคอนเซอร์เวทีฟ ก่อนที่จะลาออกไปทำงานด้านประชาสัมพันธ์ให้กับ Oceana องค์กรเพื่อการอนุรักษ์มหาสมุทรโลก


นักอนุรักษ์

ไซมอนด์ส มีความรักในงานด้านการอนุรักษ์และมักใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวแชร์ข่าวเกี่ยวกับปัญหาขยะพลาสติก และการทารุณกรรมสัตว์ โดยเมื่อปีที่แล้วเธอได้ทวีตข้อความเรียกร้องให้ซูเปอร์มาร์เก็ตในอังกฤษยกเลิกการขายสินค้าแปรรูปจากมะพร้าวนำเข้าจากไทยที่ถูกกล่าวหาว่ามีการทรมานและใช้แรงงานลิงในการเก็บมะพร้าว

Stanley Johnson and Carrie Symonds at an anti-whaling protest outside the Japanese Embassy in central London.
PA Media
ไซมอนด์ส และนายสแตนลีย์ จอห์นสัน บิดาของนายบอริส จอห์นสัน ร่วมการประท้วงต่อต้านการล่าวาฬที่สถานทูตญี่ปุ่นในกรุงลอนดอน เมื่อปี 2020

ไซมอนด์ส เล่าว่า การได้ฝึกงานกับองค์กรอนุรักษ์สัตว์ “เป็นแรงจูงใจแรกที่ทำให้เธอสนใจเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ และอยากทำในส่วนของเธอ” เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

หนังสือพิมพ์ในอังกฤษต่างชื่นชมเธอที่โน้มน้าวใจให้นายกรัฐมนตรีจอห์นสันแสดงจุดยืนต่อต้านการล่าสุนัขจิ้งจอก และให้คำมั่นเรื่องคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ในถ้อยแถลงขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครั้งแรกของเขา

เส้นทางรัก

ไซมอนด์ส ตกเป็นข่าวว่าคบหาอยู่กับบอริส จอห์นสัน ครั้งแรกช่วงต้นปี 2019

ก่อนหน้านี้นายจอห์นสัน และภรรยาคนที่สองของเขา คือ นางมารินา วีเลอร์ ซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่วัยเด็กได้ประกาศว่าทั้งคู่ได้หย่าขาดจากกันในปี 2018 หลังจากครองรักกันมา 25 ปี และมีลูกด้วยกัน 4 คน

ก่อนหน้านั้น นายจอห์นสัน เคยแต่งงานกับภรรยาคนแรกที่ชื่อ อัลเลกรา มอสติน -โอเวน เป็นเวลา 6 ปี และหย่าขาดกันในปี 1987

ในช่วงที่นายจอห์นสันประกาศลงชิงชัยเป็นหัวหน้าพรรคคอนเซอร์เวทีฟเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ปี 2019 ก็ปรากฏภาพของไซมอนด์ส ยืนอยู่ในกลุ่มผู้ชมด้วย

ในเดือนเดียวกันก่อนที่นายจอห์นสันจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคคอนเซอร์เวทีฟ มีการโทรแจ้งตำรวจให้ไปตรวจสอบที่บ้านพักของทั้งคู่ในย่านตอนใต้ของกรุงลอนดอน หลังจากเพื่อนบ้านได้ยินการทะเลาะวิวาทกันเสียงดัง

ตอนที่นายจอห์นสันได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษในเดือน ก.ค. ปี 2019 ทำให้ทั้งสองกลายเป็นคู่รักผู้นำอังกฤษคู่แรกที่เข้าไปใช้ชีวิตร่วมกันในทำเนียบนายกรัฐมนตรี บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง ในกรุงลอนดอน โดยที่ยังไม่ได้สมรสกัน

ต่อมาในเดือน ก.พ. ปี 2020 ทั้งสองก็ประกาศข่าวดีว่าได้หมั้นหมายกันเมื่อปลายปี 2019 และกำลังจะมีทายาทด้วยกัน โดยเด็กชายวิลเฟรด ลูกของทั้งคู่ลืมตาดูโลกในเดือน เม.ย. ปีเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้จัก แคร์รี ไซมอนด์ส ภริยาคนใหม่ของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง