ผู้กำกับโจ้: สื่อไทยรายงาน ตร. รู้พิกัด พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล คาดจับกุมวันนี้

26 ส.ค. 2564 - 16:00 น.
ข่าวด่วน
BBC

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สื่อไทยหลายสำนักรายงานตรงกันว่าขณะนี้ตำรวจทราบพิกัดที่อยู่ของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผู้กำกับโจ้" ผู้กำกับ สภ. เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นด้วยการทรมานแล้ว คาดว่าจะเข้าจับกุมวันนี้ (26 ส.ค.)

เว็บไซต์ข่าวสดและเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ รายงานตรงกันเมื่อเวลาประมาณ 15.20 น. ว่า ชุดติดตามจับกุมที่ พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งขึ้นได้รับการติดต่อจาก พ.ต.อ. ธิติสรรค์เพื่อแจ้งพิกัดที่อยู่ของตนเพื่อเข้ามอบตัว แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นสถานที่ใด

ข่าวสดรายงานเพิ่มเติมว่าช่วงเย็นวันนี้ พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าชุดสืบสวนจะเดินทางไปสอบปากคำเบื้องต้น

อย่างไรก็ตามบีบีซีไทยสอบถามไปยัง พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับคำตอบว่าเขายังไม่ได้รับข้อมูลเรื่องการจับกุม

พ.ต.อ. ธิติสรรค์ ผู้กำกับ สภ. เมืองนครสวรรค์ ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีอาญาร่วมกับผู้ต้องหาอีกรวม 7 คน ใน 3 ข้อหาหลักคือเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบทำให้ผู้อื่นเสียหาย ร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย หลังจากถูกร้องเรียนว่าทำร้ายร่างกายโดยการทรมานนายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ วัย 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเพื่อเรียกเงินจำนวน 2 ล้านบาท ด้วยการใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะจนผู้ต้องหาเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.

ล่าสุด ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คนแล้ว หนึ่งในผู้ต้องหา 2 คนที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีคือ พ.ต.อ. ธิติสรรค์


ดีเอสไอเผยรถยนต์ลัมโบร์กินีของ "ผกก.โจ้" อยู่ในคดีรถหรูเลี่ยงภาษี

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่ารถยนต์ยี่ห้อลัมโบร์กินีที่อยู่ในความครองของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผู้กำกับโจ้" ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน เป็นรถที่อยู่ในคดีเลี่ยงภาษีรถหรูที่ดีเอสไอสอบสวนและสรุปสำนวนส่งอัยการไปเมื่อเดือน ส.ค. 2563

พ.ต.ท. กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีดีเอสไอ แถลงข่าววันนี้ (26 ส.ค.) ว่าภายหลังมีการเผยแพร่ข้อมูลรถหรูราคาแพงที่อยู่ในความครอบครองของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ ต่อสาธารณะ ดีเอสไอได้ทำการตรวจสอบฐานข้อมูลและพบว่ารถยนต์ Lamborghini Aventador LP720-4 50th Anniversario รุ่นปี ค.ศ. 2014 เลขทะเบียน 3กภ 3284 กรุงเทพมหานคร หมายเลขตัวรถ ZHWEC1ZD6ELA02280 เป็นรถที่อยู่ในคดีพิเศษที่ 199/2560 ที่ดีเอสไอได้ดำเนินการสอบสวน

อธิบดีดีเอสไอกล่าวว่า สำหรับคดีนี้ดีเอสไอได้ดำเนินคดีกับขบวนการผู้ร่วมกันกระทำความผิดรวม 8 ราย ที่ร่วมกันนำรถยนต์ใหม่สำเร็จรูปจากต่างประเทศมาในราชอาณาจักรโดยสำแดงราคานำเข้าเป็นเท็จต่ำกว่าราคาซื้อขายที่แท้จริง เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษี เป็นเหตุให้รัฐได้รับความเสียหาย

ปัจจุบันคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของอัยการสูงสุด

พ.ต.ท. กรวัชร์กล่าวว่าคดีนี้เป็นหนึ่งในคดีพิเศษเกี่ยวกับการสำแดงราคานำเข้ารถหรูต่ำกว่าราคาซื้อขายที่แท้จริง ซึ่งมีทังหมด 216 คดีที่อยู่ในความรับผิดชอบของดีเอสไอ ในจำนวนนี้สอบสวนเสร็จสิ้นส่งสำนวนการไปยังพนักงานอัยการแล้ว 150 คดี และอยู่ระหว่างดำเนินการ จำนวน 66 คดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้กำกับโจ้: สื่อไทยรายงาน ตร. รู้พิกัด พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล คาดจับกุมวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง